Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Khỏe Đẹp Plus – Rất nhiều người thắc mắc ăn gì để chữa viêm nhiễm phụ khoa? Những loại thực phẩm nào cần nên tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe chị em?

Viêm nhiễm phụ khoa khiến lần nào gần gũi cũng có mùi lạ

12 cây thuốc nam chữa viêm phụ khoa của người dân tộc Tày Lạng Sơn

Lương y chia sẻ về bệnh viêm phụ khoa

BỊ VIÊM PHỤ KHOA NÊN ĂN GÌ?
khoa

Sữa chua giúp đỡ trị bệnh ngứa phụ khoa

Từ lâu, sữa chua đã được nhận ra như một trong các thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng ít ai ngờ, sữa chua lại có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ chữa trị căn bệnh ngứa phụ khoa. Có thể nói đây là thực phẩm buộc phải được dùng nhất trong suốt quá trình chữa.

thuc don cho benh nhan bi viem phu khoa an gi de chua viem nhiem phu khoa va nhung thuc pham can tranh

Vì sao sữa chua lại có một số tác dụng tích cực đối với việc điều trị như vậy? Đấy là bởi trong sữa chua có chứa acid lactic, lợi khuẩn probiotic, các nấm men vi sinh không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn khống chế những vi khuẩn có hại cũng như nấm, tạo môi trường tốt cho một số tạp khuẩn có lợi phát triển. Sữa chua sẽ giúp cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo, từ đấy giảm nhanh và phòng ngừa những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Tuy nhiên, chị em nên tránh dùng sữa chua có con đường hoặc sữa chua hoa quả, hàng đầu là cần chọn sữa chua không đường bởi đường là chất ưa thích của nấm và những ký sinh trùng có hại.

Bồ công anh

Cây bồ công anh là một loại cây trồng rất phổ biến ở vùng nông thôn và có giá trị dinh dưỡng phong phú. Bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt, thông thường nó cũng dùng như pha trà, có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn và các loại bệnh viêm nhiễm, có thể phòng tránh viêm nhiễm phị khoa ở phụ nữ.

Đường đen

Đường đen cũng có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao sức khỏe sinh lý của phụ nữ, đồng thời đường đen thêm bào nước ngâm cánh hoa hồng, cũng có thể điều chỉnh kinh lạc và tăng cường chức năng hệ miễn dịch của phụ nữ, điều chỉnh nội tiết tố, bảo vệ sức khỏe phụ nữ, tránh xa các bệnh phụ khoa.

Phụ nữ chỉ cần uống một cốc nước ngâm hoa hồng trà với đường đen, ở trong chu kỳ kinh nguyệt có tác dụng rất lớn trong việc đào thải độc tố ra ngoài.

Tỏi chống căn bệnh viêm ngứa phụ khoa

Một thực phẩm khác được các bác sĩ khuyên dùng khá nhiều lúc trị một số căn bệnh viêm ngứa phụ khoađó chính là tỏi. Các chất dinh dưỡng quý trong các tép tỏi nhỏ bé ấy, không buộc phải buộc phải bàn cãi, luôn đem tới các lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.

Tỏi được xem là “kháng sinh tự nhiên”, giúp cơ thể tăng cường thể trạng. Trong tỏi có chứa một lượng lớn axit béo, chất allicin và những chất dinh dưỡng khác, có thể tiêu diệt nấm và các vi khuẩn có hại, làm âm đạo sạch sẽ cũng như khỏe mạnh hơn, chống viêm nhiễm nơi bộ phận sinh dục. Ngoài ra, vị cay, tính ấm của tỏi có tác dụng giải phong, sát trùng, tiêu nhọt, giải độc… Tỏi vô cùng tốt cho tim mạch, giảm mỡ trong máu, phòng tránh ung thư.

Chỉ với một vài tép tỏi mỗi ngày, chị em không chỉ cải thiện được vấn đề viêm ngứa phụ khoa của mình mà còn tăng cường sức khỏe cho bản thân.

Những thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn tốt cho hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa nói riêng. Vitamin C có công dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể chống chọi với căn bệnh tật hay các ký sinh trùng có hại.

Trong thời gian mắc viêm nhiễm phụ khoa, chị em nên ăn nhiều rau xanh, trái cây có chứa Vitamin C, giúp tăng miễn dịch cho cơ thể, phục hồi tổn thương, từ đó đẩy lùi căn bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý tránh những dòng quả ngọt bởi chúng sẽ tạo cơ hội cho ký sinh trùng phát triển.

Ngoài ra, chị em cũng bắt buộc lựa chọn một số loại thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các loại trái cây chứa một số chất chống oxy hóa, một số vi chất quan trọng cũng như nhiều dòng vitamin bổ trợ khác như vitamin A, B, E… Chị em có thể sử dụng thêm hạt bưởi, lá ô liu, nước trái cây lô hội bởi chúng giúp chống lại sự lây nhiễm.

Khi bị một số bệnh phụ khoa, hiện tượng viêm nhiễm sẽ làm cơ thể chúng ta nóng lên, làm cho diễn biến mức độ của bênh. Do đó, chị em buộc phải uống rất nhiều nước để giảm nhiệt cơ thể, nâng cao hiệu quả của vô cùng trình chữa trị.

Bị bệnh phụ khoa sử dụng vitamin C tăng tình trạng sức khỏe cũng như cải thiện hiện tượng căn bệnh

THỰC PHẨM BỒI BỔ CƠ THỂ KHI BỊ BỆNH VIÊM PHỤ KHOA

Cụ thể, 11 loại thực phẩm sau đây không chỉ ngon mà trong một mức độ nhất định giúp người phụ nữ điều hòa cơ thể, nhờ đó ngăn cản sự xuất hiện của bệnh phụ khoa…

Thiếu máu: Thực phẩm chứa sắt cao

Mất máu định kỳ, sinh con và các lý do khác khiến cho khoảng 30% phụ nữ bị thiếu máu nhẹ. Nếu không phát hiện, bổ sung, điều trị sẽ dễ dàng dẫn đến thiếu máu mãn tính, giảm chức năng buồng trứng và ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ.Gan, thịt nạc, rau bina và các thực phẩm khác không chỉ chứa lượng sắt cao mà cơ thể lại dễ dàng hấp thụ.

Các chuyên gia y tế còn nhắc nhở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt nên hạn chế trà và cà phê càng nhiều càng tốt để tránh một trong những chất ức chế hấp thu sắt.

Khó chịu trong kỳ kinh nguyệt: Uống sữa nóng với mật ong

Đau bụng, yếu thắt lưng, cơ thể mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ và dễ bị kích thích tình cảm và các triệu chứng khác… mang lại sự khó chịu cho phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt. Các chuyên gia Sản phụ khoa gần đây đã phát hiện ra rằng phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, cứ mỗi đêm trước khi đi ngủ uống một cốc sữa nóng và mật ong có tác dụng làm giảm đau hoặc loại bỏ sự khó chịu trong kỳ kinh nguyệt hiệu quả.

Bởi vì kali trong sữa có thể làm dịu cảm xúc, giảm đau, ngăn ngừa nhiễm trùng và làm giảm vai trò của máu; magiê có trong mật ong có thể bình ổn hệ thống thần kinh trung ương để giúp loại bỏ căng thẳng trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Đau bụng kinh: Ăn chuối

Chuối rất giàu vitamin B6, mà vitamin B6 lại có vai trò trong ổn định thần kinh. Không chỉ ổn định sự lo lắng của phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, mà còn giúp cải thiện giấc ngủ, giảm đau bụng đáng kể.

Đau nửa đầu: Ăn thực phẩm magiê thực phẩm

Đau nửa đầu hay xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nghiên cứu cho thấy một số bệnh nhân đau nửa đầu có lượng magiê trong máu thấp. Chú ý đến các loại thực phẩm giàu magiê như hạt kê, kiều mạch, đậu, chuối, các loại hạt và hải sản trong chế độ ăn uống có thể làm giảm sự khởi đầu của chứng đau nửa đầu.

Trầm cảm: ăn cá

Do thay đổi hormone, phụ nữ có nhiều nguy cơ bị trầm cảm hơn nam giới. Nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn cá hồi, cá mòi rất giàu Omega-3 giúp phụ nữ giảm trầm cảm và giảm tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm. Bởi vì những loại cá này giàu axit béo Omega-3 có tác dụng chống trầm cảm.

Estrogen giảm: Ăn đậu nành

Estrogen là hormone giới tính quan trọng trong cơ thể nữ giới. Khi nó thấp hơn mức bình thường trong máu, nó là nguyên nhân chức năng sinh sản và chức năng tình dục của phụ nữ bị ảnh hưởng, đồng thời cũng khiến cho trái tim bị mất đi sự bảo hộ của chúng.

Isoflavones có trong đậu nành là chất có thể bù đắp cho sự thiếu hụt estrogen trong cơ thể. Uống 500 ml sữa mỗi ngày hoặc ăn 100 gram sản phẩm của đậu nành như đậu phụ, Yuba, vv, có thể điều tiết chức năng nội tiết, thúc đẩy mức độ estrogen bình thường.

Viêm âm đạo do nấm: Ăn tỏi nhiều hơn

Ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp những phụ nữ bị viêm âm đạo chống đỡ tốt với bệnh viêm âm đạo do nấm và mau chóng phục hồi hơn.Bởi vì tỏi chứa nhiều allicin và các chất khác, đó là các chất diệt khuẩn lưu huỳnh tự nhiên, có tác dụng diệt khuẩn mạnh, ức chế Candida albicans trong âm đạo tăng trưởng quá mức và sinh sôi.

Ung thư phụ khoa: Ăn nhiều trái cây và rau quả màu đỏ

Táo đỏ, ớt đỏ, hoa quả màu đỏ khác và các loại rau có chứa một thành phần hóa chất tự nhiên, có thể ức chế sự tăng trưởng của một số tế bào trong khối u phụ khoa.

Thông qua việc giảm giảm đáp ứng estrogen của các tế bào mà các thực phẩm này có vai trò phòng chống ung thư phụ khoa. Ngoài ra, hành tây, nho tím và các loại trái cây và rau quả khác cũng có tác dụng tương tự.

BỊ VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA KHÔNG NÊN ĂN GÌ?
thuc don cho benh nhan bi viem phu khoa an gi de chua viem nhiem phu khoa va nhung thuc pham can tranh 2

Những chất kích thích không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng nặng thêm tới hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa của chị em. Chúng sẽ khiến suy yếu sự hoạt động của ký sinh trùng có ích và tạo thời cơ cho các tác nhân dẫn tới căn bệnh, nấm và tạp khuẩn có hại có thể tăng nhanh.

Chất nicotin có trong thuốc lá có thể làm lượng oxy trong máu giảm, gây ra lượng máu cung cấp đến bộ phận sinh dục giảm, khiến cho dương vật dễ mất cân bằng. Sử dụng thuốc lá trong thời gian dài cũng làm cho sức đề kháng của cơ thể suy yếu, dễ bị vi khuẩn tiến công và xâm nhập.

Rượu, bia và những đồ uống có cồn sẽ làm dương vật của chị em phụ nữ thường xuyen trong trường hợp nóng ẩm, tạo cơ hội thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển, làm cho hiện tượng viêm nhiễm âm đạo chuyển biến phức tạp.

Thực phẩm muối chua

Các thực phẩm lên men có khả năng sẽ làm mất cần bằng độ PH ở vùng kín, khiến vi khuẩn và nấm phát triển mạnh, gây ra các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa, làm tăng viêm hoặc gây tái phát bệnh. Do vây, các thức ăn như dưa muối, cà muối, … phụ nữ đang bị viêm nhiễm phụ khoa không nên ăn.

Thực phẩm tăng hormone

Những thực phẩm tăng hormone có thể làm ảnh hưởng đến hệ nội tiết, kích thích bộ phận bị viêm nhiễm, dẫn đến tăng nhanh số lượng vi khuẩn gây bệnh, càng làm tăng viêm phụ khoa. Các loai thực phẩm như thịt cừu, đồ uống giàu hormone.

Đồ cay nóng

Những món ăn chứa nhiều ớt, hạt tiêu, mù tạt, … là tác nhân làm vùng kín có cảm giác bỏng rát, ngứa, khó chịu. Do đó, trong khi chữa viêm nhiễm phụ khoa, chị em nên bỏ đồ ăn cay nóng khỏi khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Các chất kích thích

Các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, … rất có hại cho sức khỏe tổng thể nói chung và sức khỏe vùng kín nói riêng. Các chất kích thích không chỉ làm các vi khuẩn có lợi suy yếu mà còn “mở đường” cho các vi khuẩn có hại tăng về số lượng. Do đó, bên cạnh thắc mắc bị viêm nhiễm phu khoa không nên ăn gì? chị em nên tránh xa rượu, bia, thuốc lá nếu không muốn vùng kín thêm nóng ẩm và ngứa ngáy.

Đồ ngọt, thức ăn chứa nhiều chất béo hoặc dầu mỡ khiến cho viêm phụ khoa diễn biến

Đồ ngọt và các loại thức ăn chứa khá nhiều chất béo hay dầu mỡ cũng là thực phẩm không buộc phải dùng lúc bị viêm nhiễm phụ khoa. Một số dòng thực phẩm tưởng như vô hại ấy sẽ làm cho tình trạng viêm nhiễm của bạn xấu đi.

lúc dùng vô cùng khá nhiều đồ ngọt, chất béo, nhiệt độ vùng kín sẽ tăng lên, ký sinh trùng sẽ có cơ hội sinh sôi và phát triển nhanh chóng. Thậm chí những nghiên cứu còn chỉ ra rằng, có đến 90% số nam giới sẽ tránh được hiện tượng tái phát bệnh nếu giảm lượng con đường trong một số bữa ăn hàng ngày.

bởi thế, lúc mắc viêm nhiễm phụ khoa, chị em phụ nữ nên kiêng ăn một số thực phẩm chứa khá nhiều dầu mỡ, hàm lượng chất béo cao như bơ thực vật, đậu phộng… và một số thực phẩm có hàm lượng đường cao như bánh kem, kẹo, chocolate…

Hải sản sẽ khiến cho viêm ngứa phụ khoa phát triển nhanh

Dù cho hải sản chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tuy nhiên khi mắc viêm nhiễm phụ khoa, những loại hải sản sẽ làm cho tình trạng bệnh của chị em thêm trầm trọng hơn, kéo dài khá trình chữa.

một số loại hải sản như mực, tôm, cua… sẽ khiến cho cậu nhỏ của chị em luôn trong tình trạng nóng ẩm, ngứa ngáy, khó chịu, tạp khuẩn gây viêm nhiễm cũng phát triển rất nhiều hơn. Rất trình trị bởi thế sẽ gặp nhiều khó khăn. Bởi thế, trong rất trình chữa trị, chị em buộc phải kiêng ăn hải sản để có kết quả chữa trị hàng đầu.

Hy vọng qua bài viết này, chị em đã có lời giải cho thắc mắc: Ăn gì để chữa viêm nhiễm phụ khoa và những thực phẩm cần tránh?. Chúc chị em mạnh khỏe.

Lương y Lã Thị Mai chuyên chữa bệnh viêm phụ khoa.
Liên hệ fanpage:Thuốc nam chữa viêm phụ khoa Bà Mai

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Sống Đẹp 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư