Thương xót cặp song sinh mồ côi mẹ khi mới chào đời

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Ba, 22 Tháng Một 2019 12:04 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Cặp song sinh mồi côi mẹ khi vừa mới chào đời được chuyển đến viện chăm sóc và theo dõi sức khỏe.

Người mẹ bỏ rơi con mới sinh cho bệnh nhân ung thư đang phải nuôi hai con sinh đôi

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa mới tiếp nhận cặp song sinh mồ côi mẹ là Nông Văn Đông và Nông Văn Đức mới 8 giờ tuổi (sinh ngày 20/1/2019) từ Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng.

Cặp song sinh mồ côi mẹ.

Cặp song sinh mồi côi mẹ được chuyển đến viện trong tình trạng hạ thân nhiệt. Các y, bác sĩ đã kịp thời chăm sóc và theo dõi sức khỏe. Đáng nói, cặp song sinh vừa chào đời đã mồ côi mẹ và thuộc hộ nghèo của xã miền núi biên giới đặc biệt khó khăn.

Trước đó, chị Lương Thị X. mẹ của 02 đứa trẻ đã sinh thường lần thứ 3 tại tại trạm y tế xã và bị tử vong sau đó.

Khi tiếp nhận 2 đứa trẻ song sinh, các y bác sĩ tận tình chăm sóc, hỗ trợ sữa cho các cháu. Nhiều người cảm động trước hoàn cảnh 2 cháu mồ côi còn ủng hộ tiền giúp gia đình vượt qua cơn khó khăn. Hiện, sức khỏe 2 cháu đã dần ổn định.

Theo tìm hiểu, gia đình cặp song sinh có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã Nam La. Đây là xã thuộc miền núi biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Lạng Sơn.

Anh Nông Văn Quyết (Bố của cặp song sinh) là lao động chính trong gia đình. Cuộc sống đã vốn khó khăn giờ thêm túng quẫn. Vợ mất đi, anh Quyết phải một mình nuôi 4 đứa con, đứa lớn nhất mới có 7 tuổi. Cuộc sống khó khăn chồng chất khó khăn.

Biết được hoàn cảnh của anh Quyết, Bệnh viện đang tiếp tục kêu gọi hỗ trợ 2 cháu sinh đôi mồ côi mẹ.

Sau 1 ngày kêu gọi, quỹ hỗ trợ bệnh nhân của Bệnh viện đã nhận được gần 5 triệu đồng.

Xem thêm