Tiết lộ về người vợ kém 20 tuổi của nhạc sĩ Phú Quang

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Hai, 26 Tháng Tám 2019 9:05 sáng

Khỏe Đẹp Plus – “Mỗi khi tôi đổ bệnh, cô ấy gần như không ngủ. Chỉ cần nghe thấy tôi trở mình, cô ấy tỉnh để xem chồng cần gì”, nhạc sĩ Phú Quang nói về cuộc sống với người vợ trẻ kém ông 20 tuổi.

Theo Vnexpress, nhạc sĩ Phú Quang đang có cuộc sống rất yên bình bên người vợ kém gần 20 tuổi. Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, nhạc sĩ Phú Quang cho biết: “Sáng sáng đi cà phê, chiều ở nhà viết nhạc”.

Những khi rảnh hơn thì ông đọc sách văn học để tìm thêm nguồn cảm hứng sáng tác. Bữa trưa nhạc sĩ dùng bữa cơm do người giúp việc nấu, thi thoảng con gái – nghệ sĩ piano Trinh Hương – ở gần sang ăn cùng.

Vài năm nay, nhạc sĩ nhiều lần trải qua bạo bệnh, ốm “thập tử nhất sinh”, từng nhập viện vì tai biến, bị chẩn đoán có khối u ở họng. Cuối năm ngoái, khi chuẩn bị thực hiện đêm nhạc Trong miền ký ức, ông đi xem bóng đá về bị cảm lạnh. “Tôi tưởng mình đã ra đi rồi nhưng may mắn vẫn ở lại với khán giả”, ông nói.

Ngôi sao – Chia sẻ hiếm về người vợ trẻ kém 20 tuổi của nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh saostar.vn

Thời gian một mình nhiều nhưng nhạc sĩ không cô độc bởi khi ông ốm đau, người vợ thứ ba, kém Phú Quang 20 tuổi, luôn túc trực. “Mỗi khi tôi đổ bệnh, cô ấy gần như không ngủ. Chỉ cần nghe thấy tôi trở mình, cô ấy tỉnh để xem chồng cần gì”, Phú Quang nói. Vợ ông làm trong ngành ngân hàng, hâm mộ các tác phẩm của ông. Hai người dần cảm mến nhau bởi chung đam mê âm nhạc, hội họa, hợp gu trang trí, sắp đặt nhà cửa, cùng thích lối sống giản dị, gần gũi thiên nhiên. Tổ ấm của họ vì thế có giếng trời tràn ngập nắng, bể cá, vườn cây và nhiều bức tranh, tượng thuộc các trường phái khác nhau. Ông đùa: “Bà xã chịu được tính dở hơi, ẩm ương của tôi”.

Đến với nhau ở cái tuổi “đã toan về già”, Phú Quang nói vợ chồng ông tôn trọng công việc, cuộc sống và những điều riêng tư của nửa kia. Mười mấy năm bên nhau, họ hiếm khi giận, nếu có, ông thường nhường nhịn vợ. Nhạc sĩ hạn chế chia sẻ ảnh của vợ một phần vì bà xã ngại, phần vì không muốn khán giả bàn luận đến chuyện riêng tư.

Vợ chồng ông đều có con riêng. Mỗi khi ai đó hỏi về con cái, Phú Quang kể: “Tôi có bốn con, cô út đang học ở nước ngoài”. Cô út là con gái riêng của vợ ông, năm nay 16 tuổi. Khi cô còn ở Việt Nam, Phú Quang thường đưa đón con đi học. “Tôi nghĩ mình cho đi cái gì sẽ nhận lại cái ấy thôi. Vì thế, tôi rất thương con, chưa từng nghĩ cháu không phải ruột thịt của mình. Cháu rất tình cảm, hay trò chuyện, tâm sự với tôi. Khi sang Anh du học, cháu biết mua quà đến thăm nhà bạn bè của bố. Bạn bè tôi kể con chu đáo, ngoan ngoãn, khiến tôi rất tự hào”, Phú Quang nói.

Nhìn đàn bà không phải từ nhan sắc mà từ trí tuệ

Theo báo Người Lao Động, nhạc sĩ Phú Quang từng quyết định làm đêm nhạc “Mai đành xa yêu thương thật thương” hồi năm 2016 để tặng người vợ kém hai mươi tuổi của mình nhân dịp 8/3.

Nhạc sĩ “Mơ về nơi xa lắm” không ngại thú nhận mình là người nể vợ. “Bà cụ thân sinh ra con mình thì mình phải chiều chuộng và kính nể. Phụ nữ nào nếu chồng quên thì phải nhắc cho họ rằng: em không chỉ là vợ, mà còn là bà cụ thân sinh ra các con anh”, nhạc sĩ Phú Quang cho biết.

Tác giả của rất nhiều tình khúc lay động lòng người cũng nói thêm, với người phụ nữ hiện tại, ông chỉ dành một bài để tặng. Dù là một bài, nhưng rất ân tình với những ca từ ngọt ngào “có phải mùa thu giấu em lâu đến thế? Phía cuối con đường anh kịp nhận ra em” (“Mùa thu giấu em”).

Trong khi rất nhiều nghệ sĩ bị cuốn hút bởi nhan sắc “hớp hồn” thì Phú Quang nhìn đàn bà không phải từ nhan sắc mà từ trí tuệ. Ông khẳng định không thích chân dài. “Có thể tôi dở hơi nhưng theo tôi tình yêu không nằm ở đẹp hay xấu. Người phụ nữ đẹp nhất trong mắt Chí Phèo là Thị Nở và tôi yêu sự trí tuệ, nét đáng yêu, thay vì độ dài đôi chân của người phụ nữ”, nhạc sĩ Phú Quang nói.

Theo Người Đưa Tin

 
 

Xem thêm