Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Viết lách là một kỹ năng cần được trau dồi và rèn luyện. Không ít các bạn trẻ ngày nay đang muốn hoàn thiện mình bằng cách nâng cao kỹ năng viết. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và mục tiêu phát triển của mỗi cá nhân, mà phương hướng tập luyện cũng có sự khác biệt.

1628744580346252 close up student reading book e1634887596213

Làm sao mình đừng viết lủng củng, khó hiểu nữa? Viết câu chữ sao lý luận thật thuyết phục? Viết tin bài báo chí cần lưu ý những gì? Viết bài quảng cáo ra làm sao? Những quyển sách sau đây là tâm huyết của nhiều tác giả trong và ngoài nước chia sẻ về kỹ năng viết lách, sẽ giúp ích cho những bạn trẻ đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này.

Viết gì cũng đúng – Anthony Weston

1628744971352873 viet gi cung dung scaled

Nếu chúng ta đơn thuần viết theo bản năng những gì chúng ta đang nghĩ mà không theo hệ thống, đôi khi điều đó khiến cho đoạn văn trở nên lung tung, khó hiểu, ý tứ chồng chéo vào nhau mà không có luận điểm rõ ràng để thuyết phục người đọc. Cuốn sách Viết gì cũng đúng – Anthony Weston giúp người đọc có một nhận thức đầy đủ và đúng đắn hơn về biện luận, đó không phải chỉ đơn thuần là việc đưa ra những ý kiến của mình dưới một dạng thức mới, mà là việc đưa ra hàng loạt lý do hay bằng chứng để củng cố cho kết luận. “Đúng” ở đây không có nghĩa là phương pháp khiến cho mọi luận điểm của bạn đều trở nên chính xác, nhưng sẽ giúp bạn có đủ kiến thức để bảo vệ cho một quan điểm nhất định với các lý lẽ và bằng chứng rõ ràng.

Cãi gì cũng thắng – Madsen Pirie

1628744980966557 cai gi cung thang madsen pirie scaled

Cãi gì cũng thắng – Madsen Pirie không phải là quyển sách dạy cãi nhau như cái tựa mà chúng ta thấy mà là một quyển sách có thể chỉ ra những lỗi ngụy biện thường thấy trong tranh luận với những ví dụ hết sức rõ ràng và sinh động. Khả năng phát hiện ra các ngụy biện sẽ cho phép bạn bảo vệ luận điểm của bản thân khi chúng được những người khác sử dụng và tránh đi công kích của người khác khi tranh luận cùng bạn. Kiến thức trong sách có thể giúp bạn phát hiện tính thiếu thuyết phục của các văn bản mà bạn thường gặp trong cuộc sống.

Từ câu sai đến câu hay – Nguyễn Đức Dân

1628744989026039 tu cau sai den cau hay scaled

Rất nhiều người khi đọc một đoạn văn có lỗi thường cảm thấy “không ổn”, nhưng lại không biết không ổn ở chỗ nào và sửa làm sao cho đúng, quyển sách này hướng dẫn cách sửa câu khá thuyết phục. Đồng thời, Từ câu sai đến câu hay – Nguyễn Đức Dân sẽ giúp ôn tập kiến thức về từ ngữ và ngữ pháp, củng cố lại khả năng viết Tiếng Việt của bạn. Trong sách có rất nhiều ví dụ về các lỗi sai thường thấy trên truyền thông như dùng từ sai, ngữ pháp sai… cũng như nêu lên cách sửa sao cho thuyết phục hơn.

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy – David Ogilvy

1628744996684289 quang cao theo phong cach ogilvy ogilvy on advertising 49477 500 49477

David Ogilvy là một trong những gương mặt nổi bật nhất của ngành quảng cáo, với danh xưng “Cha đẻ của nền quảng cáo hiện đại”, quyển sách của ông là tài liệu tham khảo cho những ai muốn trở thành một copywriter. Nếu muốn tham gia vào lĩnh vực viết lách theo hướng quảng cáo, tiếp thị thì quyển sách này sẽ giúp ích cho bạn.

Phỏng vấn báo chí – Benjamin Ngô

1628745004423434 phong van bao chi scaled

Ngày nay, có rất nhiều trang tin được thành lập, việc trở thành cộng tác viên của một trang tin dễ dàng hơn rất nhiều so với việc trở thành phóng viên của một tờ báo chính quy. Quyển sách Phỏng vấn báo chí cung cấp những kiến thức cần thiết cho một bài phỏng vấn với những bí quyết, lời khuyên đã qua chắt lọc. Không những thế, quyển sách còn nêu những tình huống thực tế của những nhà báo giỏi phỏng vấn, từ những bước chuẩn bị đến thực hiện, làm sao để đặt được câu hỏi “đắt”, hay câu hỏi “bẫy”, làm sao để tìm được nguồn tin tin cậy cho vấn đề hay của mình, cả những cách xử lý sự cố…

Khám phá nghề biên tập/ Viết tin bài đăng báo – Ngọc Trân

1628745012706284 NXBTreStoryFull 18562013 025623 scaled

Cuốn sách bao gồm các nội dung chính: Tổng quát về nghề biên tập, nghề này quan trọng như thế nào; để hành nghề tố chất phải ra sao; biên tập viên có thể đóng góp gì cho một tờ báo; tìm hiểu tổng quát về tòa soạn, quy trình di chuyển bài vở cùng công việc của biên tập viên; Làm thế nào để cho thông tin trong bài báo thêm chính xác, dễ hiểu. Với những ai đang muốn trở thành biên tập viên, thì đây là quyển sách không thể bỏ lỡ.

Bên cạnh đó, với những ai muốn hiểu thêm về tin/ bài đăng báo như tin với bài biết khác nhau thế nào; cách viết tin, viết bài… sao cho phù hợp; cần lưu ý những gì và cần tuân theo những quy tắc gì thì quyển Viết tin bài đăng báo cũng là một tài liệu tham khảo quan trọng không kém.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư