5 Cách sử dụng tinh dầu xông phòng đạt hiệu quả cao

Đăng bởi: Thao Dao Chủ Nhật, 7 Tháng Mười 2018 10:49 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Việc xông tinh dầu trong phòng để thư giãn, tạo hương thơm và không gian thoáng mát các phòng đang trở lên rất phổ biến. Tuy nhiên cách sử dụng tinh dầu xông phòng sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng quan tâm. 

Cách sử dụng tinh dầu cho phòng xông hơi dể diệt khuẩn

Xông mặt bằng tinh dầu hoa hồi: Phương pháp tẩy da chết lành tính

Cùng điểm qua 5 cách sử dụng tinh dầu xông phòng đạt hiệu quả cao, đơn giản ai cũng có thể hực hiện.

Khuếch tán tinh dầu

Sử dụng 1-6 giọt tinh dầu pha cùng với nước, sử dụng trong đèn khuếch tán để tạo ra không gian tràn ngập mùi hương. Bạn có thể sử dụng tinh dầu nguyên chất để khuếch tán, hoặc mua các loại đa pha loãng, chỉ dùng riêng cho đèn đốt. Loại dùng cho đèn đốt có chi phí rẻ hơn, tuy nhiên không dùng được cho các mục đích khác như massage, xông hương.

tinh-dau-que-xong-phong-bi-quyet-giu-am-ngoi-nha-vao-mua-dong

Về đèn khuếch tán tinh dầu, có 2 loại phổ biến là dùng dến tealight để tạo nhiệt hoặc cắm điện. Tuy nhiên, bề mặt đựng dung dịch nước và tinh dầu không có lỗ thoát nên cần vệ sinh sạch sẽ để có thể sử dụng các loại tinh dầu khác. Bạn có thể mua đèn xông tinh dầu được làm bằng gốm, thủy tinh hoặc kim loại, miễn là độ nóng của đèn có thể làm phân tử tinh dầu bay lên, khuếch tán trong không khí.

Dùng máy phun xương để xông tinh dầu

tinh-dau-que-xong-phong-bi-quyet-giu-am-ngoi-nha-vao-mua-dong

Tùy theo diện tích căn phòng, bạn hãy cho 1-9 giọt tinh dầu nguyên chất vào phần chứa nước của máy giữ ẩm. Đặc biệt vào mùa hè, khi bạn sử dụng điều hòa, máy giữ ẩm với hương tinh dầu sẽ mang đến cho bạn không gian vô cùng dễ chịu.

Đèn ngủ

tinh-dau-que-xong-phong-bi-quyet-giu-am-ngoi-nha-vao-mua-dong

Nếu không có đèn khuếch tán tinh dầu, bạn có thể nhỏ trực tiếp 1-2 giọt tinh dầu lên bóng đèn ngủ. Sức nóng của bóng đèn sẽ giúp các phân tử tinh dầu bay vào không khí. Bạn có thể nhỏ tinh dầu vào bóng đèn ngủ khi đang tắt, chú ý không được nhỏ tinh dầu vào khi bóng đang bật, sờ vào đã có cảm giác nóng, có thể tinh dầu sẽ gây hỏng đèn. Dù bạn có yêu thích mùi tinh dầu đến đâu, cũng không nên cho quá 2 giọt tinh dầu khi dùng trực tiếp với đèn ngủ.

Bay hơi từ nguồn nóng

Cho 1-9 giọt tinh dầu vào cục bông gòn và để gần với luồng gió hoặc nguồn nóng để mùi hương có thể bay lên một cách tự nhiên.

Xịt phòng bằng hỗn hợp tinh dầu và nước

tinh-dau-que-xong-phong-bi-quyet-giu-am-ngoi-nha-vao-mua-dong

Bạn nên sử dụng một bình xịt mới để pha loãng dung dịch xịt phòng. Cho nước ấm (chú ý không sử dụng nước vừa sôi xong) vào bình xịt, cho khoảng 4 – 6 giọt tinh dầu vào bình và lắc đều trước khi sử dụng.

Bình xịt có thể sử dụng cho không gian phòng hoặc xịt trực tiếp vào thảm, rèm hoặc đồ nội thất. Tuy nhiên, bạn không nên đổ trực tiếp dung dịch lên đồ vật bằng gỗ.

Dung dịch bay hơi

tinh-dau-que-xong-phong-bi-quyet-giu-am-ngoi-nha-vao-mua-dong

Cho từ 1 – 9 giọt tinh dầu (tùy theo diện tích phòng) vào bát nước ấm. Bạn hãy đóng hết cửa ra vào và cửa sổ lại, đợi khoảng 5 phút để mùi hương thẩm thấu vào không gian phòng.

Có thể thấy rằng, dù không sử dụng những dụng cụ tinh dầu chuyên dùng, bạn cũng có thể tận hưởng không gian tràn ngập hương thơm đầy thư thái.

Chúc các bạn luôn thoải mái với không gian riêng của mình nhé!

Xem thêm