Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Acro Yoga là một loại hình tập luyện vừa đơn giản nhưng không kém phần phức tạp. Ban đầu, khi nhìn thấy những tư thế phức tạp của bộ môn này, có thể bạn sẽ nghĩ: “Mình không thể tập được vì nó quá khó.” Nhưng một khi đã thực hành được các động tác của bài tập acro yoga, bạn sẽ tận hưởng cảm giác thoải mái chưa từng có.

acro yoga la gi

Acro Yoga là hình thức tập luyện phổ biến trên thế giới nhưng còn khá xa lạ với một số người ở Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về lợi ích và các tư thế của loại hình yoga này, mời bạn tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Loại hình Acro Yoga là gì?

Acro yoga là bài tập yoga nâng cao nổi bật với sự kết hợp giữa các động tác uốn dẻo và nhào lộn. Phương pháp này cần bạn tập luyện theo cặp đôi. Bài tập Acro đòi hỏi sự linh hoạt, cân bằng, sức mạnh và sự tin tưởng.

Phương thức Acro không yêu cầu người tập phải có kỹ thuật cao, cơ thể dẻo dai hay giàu kinh nghiệm. Bạn chỉ cần đảm bảo có sức khỏe tốt để có thể duy trì những tư thế trong loại hình này. Vì vậy, nếu là người mới, bạn vẫn có thể áp dụng các bài tập của hình thức yoga này.

Lợi ích khi tập Acro Yoga

Acro Yoga đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của người tập. Khi luyện tập, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi tích cực sau đây:

Tác dụng của acro yoga

Cải thiện sức khỏe

Khi luyện tập hình thức yoga này, cơ thể của bạn sẽ được thư giãn, giúp thải độc hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và sảng khoái hơn. Ngoài ra, việc tập luyện các tư thế Acro Yoga đúng cách giúp cải thiện quá trình lưu thông máu, duy trì nhịp tim ổn định, và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Giải tỏa căng thẳng

Các động tác yoga vừa nhẹ nhàng lại không kém phần mạnh mẽ giúp tinh thần bạn thư thái, giảm căng thẳng hiệu quả. Những người tập Acro Yoga thường sống thoải mái, lạc quan và yêu đời. Không chỉ riêng hình thức này mà bất kỳ bài tập yoga nào, người tập đều sẽ nhận được lợi ích này.

Tăng sức mạnh cơ bắp

loi ich cua acro yoga

Để thực hiện những động tác xoay cơ theo các hướng khác nhau, người tập phải sử dụng các phần bụng, lưng dưới và hông. Các động tác này giúp liên kết các nhóm cơ trên và cơ dưới với nhau, ổn định và tăng cường sức mạnh cho cơ bắp. Đồng thời, bài tập yoga này còn giúp hệ xương khớp khỏe mạnh, linh hoạt và dẻo dai hơn.

Lợi ích khi tập acro yoga

Khám phá và vượt qua giới hạn của bản thân

Acro Yoga có nhiều tư thế lẫn động tác linh hoạt và độc đáo so với yoga truyền thống. Việc tập loại hình yoga này không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe, tăng sự linh hoạt mà còn nâng cao khả năng chịu đựng ở cả thể chất lẫn tinh thần.

Trong quá trình luyện tập, bạn có thể sẽ khám phá thêm nhiều ý tưởng mới lạ, tập được những động tác khó mà trước kia bạn không nghĩ mình sẽ thực hiện. Với việc tập loại hình yoga này thường xuyên, bạn có thể tìm ra và vượt qua giới hạn của bản thân, cảm thấy cuộc sống lạc quan và ý nghĩa hơn.

Gặp gỡ nhiều bạn mới

Acro Yoga là hình thức tập luyện theo cặp nên yêu cầu người tập phải có sự ăn ý. Khi hai người cùng tập yoga, họ sẽ phải phối hợp uyển chuyển, hiểu ý đối phương mới có thể thực hiện các động tác hiệu quả nhất. Do đó, thông qua bộ môn yoga này, bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với đối tác.

Luyện tập Acro Yoga đem đến niềm vui

gia tri cua acro yoga

Với loại hình yoga này, bạn sẽ luyện tập nhiều tư thế mới lạ, đầy kích thích. Điều này sẽ khơi dậy niềm vui, sự hứng thú ở bạn khi được luyện tập các động tác mới. Dù những động tác này sẽ khá khó nhưng nếu bạn vượt qua được, bạn sẽ cảm thấy tinh thần vui vẻ, thoải mái hơn rất nhiều.

Đánh tan nỗi sợ hãi

Những động tác của Acro Yoga sẽ hỗ trợ bạn điều chỉnh sự thăng bằng, chống lại lực hấp dẫn bằng cách giảm tốc độ uyển chuyển. Với các bài tập này, bạn sẽ học dần vượt qua nỗi sợ độ cao hay sự mất cân bằng khi luyện tập. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng học cách hạ chân và tay xuống đất, đưa cơ thể lên cao một cách khéo léo mà không còn lo lắng.

Hướng dẫn tập các tư thế của Acro Yoga

Tư thế Front Plank

tu the acro yoga front plank

Người trụ nằm ngửa đưa hai tay lên nắm lấy người bay, nâng chân lên và đặt ở phần hông của người bay.

Người bay nghiêng người về phía trước, để thẳng chân, hai tay nắm chặt tay người trụ ở phía dưới.

Sau đó, người trụ từ từ nâng người bay lên về phía trước.

Tư thế Front Bird

tu the acro yoga front bird

Người trụ nằm ngửa, nâng chân lên và đặt chúng ở phần hông của người bay.

Người trụ tiếp tục giữ cánh tay của người bay bằng khuỷu tay, duỗi thẳng chân nâng người bên lên.

Và người bay cần giữ thăng bằng tốt, làm các ngón chân hướng thẳng ra bên ngoài. Thả lỏng từ từ hai cánh tay khỏi người người trụ và nâng chúng lên ở tư thế chim bay.

Tư thế Bow

tu the acro yoga bow

Từ tư thế Front Bird, người bay dần đưa tay ra phía sau và nắm lấy hai bàn chân kéo ngược chúng lên.

Trong khi đó, người trụ vẫn đưa chân nâng người bay lên. Người bay tiến hành thở chậm và sâu.

Tư thế Whale

tu the acro yoga whale

Người trụ nằm ngửa trên mặt đất và nâng cao hai chân hướng lên trên. Người bay đặt phần lưng trên bàn chân của người trụ, lưng quay về phía chân người trụ và đặt chân rộng bằng hông.

Tiếp theo đó, người trụ nắm lấy mắt cá chân của người bay, uống thẳng đầu gối của người bay về phía ngực của mình.

Sau đó, người trụ dần đặt bàn chân lên vai người bay, chiều dài bàn chân chạy dọc ở bả vai và phần lưng.

Hai người cùng phối hợp với nhau, người trụ duỗi thẳng chân và nâng cao người bay lên bằng cách nắm mắt cá chân của người bay.

Người bay duỗi hai tay thẳng ra và giữ cơ thể cân bằng.

Tư thế Folded Leaf

tu the acro yoga folded leaf

Người trụ nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng nâng chân lên và đặt bàn chân ở phần bẹn của người bay, nhưng hai bàn chân hướng ra phía ngoài. Điều này giúp tạo thêm không gian để người bay có thể thực hiện các động tác.

Người bay duỗi thẳng hai tay hướng xuống mặt đất rồi uốn cong người về phía trước. Đầu của người bay hướng về bụng của người trụ, giữ thẳng lưng.

Hai chân của người bay duỗi thẳng ra sau, bàn chân hướng về phía mặt đất.

Tips cho người mới tập Acro Yoga

acro yoga

  1. Đầu tiên, bạn hãy xây dựng mối quan hệ với bạn tập, tìm hiểu lẫn nhau, cởi mở, tạo sự tin tưởng khi luyện tập.
  2. Dù bạn là một người tập yoga lâu năm hay người mới, bạn đều phải bắt đầu lại từ đầu, học hỏi từ động tác đơn giản nhất.
  3. Trước khi luyện tập, hãy khởi động nhẹ toàn thân, thực hiện một vài động tác kéo giãn chân, tay để cơ thể dần thích ứng.
  4. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện tư thế yoga chào mặt trời hoặc bất kỳ tư thế nào mà bạn thích và tập cùng với bạn đồng hành của mình.
  5. Thực hiện động tác đơn giản đầu tiên với bạn tập để cả hai làm quen và tiếp xúc ăn ý với nhau hơn. Cụ thể là: Người bay sẽ đứng gần về phía chân người trụ, còn người trụ sẽ đặt bàn chân ở phần hông hoặc dùng tay nắm. Sau đó, người trụ sẽ dần nâng người bay lên về phía trước. Cả hai nên thực hiện động tác này nhiều lần.
  6. Cả hai người tập nên tiến hành những tư thế cơ bản và đơn giản trước. Sau khi hai người có sự ăn ý và hiểu nhau hơn, chúng ta mới thực hiện các tư thế nâng cao hơn.
  7. Khi luyện tập, bạn cần chú ý đến sự thăng bằng.
  8. Hãy để bản thân nghỉ giải lao và thư giãn sau khi luyện tập.
  9. Hai bạn có thể chuyển đổi vai trò của nhau để có thể hiểu rõ hơn về vị trí và cách chuyển động ở cả hai tư thế.
  10. Khi tập luyện loại hình Acro Yoga, bạn nên kiên nhẫn, học từ từ, kiên trì tập trong thời gian dài, kết nối nhịp nhàng với bạn tập để có hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng bạn đã có những thông tin cơ bản về acro Yoga và lợi ích cũng như tư thế của loại hình này. Chờ gì mà không tham gia ngay bộ môn yoga này để cải thiện sức khỏe và kỹ năng yoga của bản thân nhé.

 

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

 • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
 • Điện thoại: 0967 050 222
 • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
 • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
 • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
 • Điều khoản dịch vụ
 • Chính sách Quyền riêng tư