Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

 

Các VĐV tham gia Olympic 2020 sẽ ngủ trên giường làm bằng bìa các-tông tái chế, được thiết kế nhằm hạn chế quan hệ tình dục trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành.

BTC Olympic Tokyo dựng 18.000 giường bằng bìa cứng trong Làng Vận Động Viên – nơi đón tiếp các vận động viên từ các nước tham dự thế vận hội. Đây là một trong những sáng kiến nhằm hạn chế việc “quan hệ thân mật quá đáng” trong bối cảnh Covid-19.

Những chiếc giường bìa cứng, được thiết kế bởi công ty Airweave của Nhật Bản. Mỗi chiếc giường có chiều dài 2,1 m và mỗi phòng trong làng VĐV được bố trí hai chiếc giường như thế, dành cho hai người.

1
Những chiếc giường “chống quan hệ tình dục” tại Olympic Tokyo 2020 làm từ giấy bìa cứng, còn nệm làm từ nhựa tổng hợp.

Trước biện pháp chống dịch độc đáo chưa từng có tiền lệ này, Paul Chelimo, VĐV điền kinh Mỹ chia sẻ trên Twitter: “Giường được thiết kế loại giường đơn để ngăn các VĐV làm tình. Tuy nhiên tôi thấy không có vấn đề đề gì đối với những vận động viên điền kinh cự ly cả. Thậm chí 4 người có thể nằm lên đó cùng lúc cũng được”.

Cũng trên Twitter, Rhys Mcclenaghan, một VĐV khác người Ireland chia sẻ đoạn video cảnh anh đang nhún nhảy trên giường để chứng minh chiếc giường làm bằng bìa cứng này không hề bị sập dưới sức nặng của mình.

Takashi Kitajima, Tổng giám đốc của làng VĐV, cho biết khung giường làm từ bìa cứng hoàn toàn chắc chắn: “Chiếc giường chịu được sức nặng lên đến 440 pounds (gần 200 kg) và chắc chắn không có vận động viên Olympic nào nặng đến vậy. Chúng chắn chắn hơn cả giường gỗ. Tất nhiên chúng vẫn vỡ vụn nếu bạn nhảy lên xuống”, ông nói.

2
Chiếc giường có thể tái chế làm bằng bìa cứng.
4
Mỗi chiếc giường làm từ vật liệu tái chế như thế này dài 2,1 m và có thể chịu được sức nặng gần 200 kg.

Chuyện giường chiếu giữa các VĐV ở các làng Olympic từ lâu vốn dĩ đã là một “đặc điểm” của các kỳ Thế vận hội. Đây là một vấn đề tế nhị, khiến nhiều thành viên ban tổ chức ở các kỳ đại hội trước dù tỏ ý phản đối, nhưng vẫn không thể ngăn cản. Susen Tiedtke, cựu VĐV nhảy xa người Đức nói thẳng:” Lệnh cấm (sex) đó khiến tôi bật cười, nó sẽ chẳng có hiệu quả gì đâu. Sex từ lâu vốn đã là chuyện thường tình ở làng Olympic rồi. Các VĐV đạt đỉnh thể lực ở mỗi kỳ thế vận hội và khi các cuộc thi đấu kết thúc họ cần giải phóng năng lượng. Hết bữa tiệc này tới bữa tiệc khác rồi rượu bia và dẫn tới quan hệ tình dục thôi. Luôn có đủ người để làm chuyện ấy.”

3
Mỗi phòng trong làng VĐV được bố trí 2 chiếc giường.

Các vận động viên Olympic chưa bao giờ ngại ngùng chuyện tình dục, nhưng ban tổ chức đã cảnh báo chuyện này có thể gây ra rắc rối vào giữa thời điểm dịch bệnh như hiện tại. Sách hướng dẫn Tokyo 2020 có nhiều quy định phòng dịch mà nếu vi phạm, vận động viên có thể bị phạt tiền, đánh trượt, thu hồi huy chương, thậm chí đuổi về nước.

Thế vận hội còn chưa diễn ra nhưng đã xuất hiện các ca mắc của VĐV, gồm 2 từ Uganda, 1 từ Serbia và 1 cán bộ đoàn thể thao Israel. Họ bị phát hiện dương tính với COVID-19 sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Thế nên hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa các “cư dân” trong làng VĐV là cách khả dĩ nhất để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư