Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Trứng luộc là món ăn đơn giản và nhanh gọn nhưng không phải ai cũng biết luộc trong bao lâu là ngon và tốt nhất cho sức khỏe.

Trứng luộc đem lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Nina Walker trả lời phỏng vấn tờ Men’s Health, trứng đã luộc mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người ăn nhờ có nhiều chất dinh dưỡng.

Nguồn protein dồi dào

Không chỉ chứa nhiều protein, trứng còn có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết đối với sự hồi phục và phát triển hệ xương và cơ. Cứ mỗi 2 quả trứng sau khi luộc sẽ có khoảng 12g protein, được xem là món ăn nhẹ hoàn hảo.

trung luoc trong bao lau la tot nhat luu y de khong mat chat dinh duong 1

Lượng calo thấp

Hai quả trứng luộc chỉ có 150 calo nên đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang muốn ăn ít calo hơn. Ngoài ra, trứng luộc cũng đem lại cảm giác no lâu, nên giảm tiêu thụ thêm calo.

Giàu chất dinh dưỡng

Với nhiều axit béo omega 3, vitamin và khoáng chất, trứng luộc đem lại nhiều lợi ích quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng ăn cả lòng đỏ khi ăn trứng bởi phần lòng đỏ vừa giàu chất béo lành mạnh lại có nhiều dinh dưỡng hòa tan trong chất béo như vitamin A, D và E.

Trứng luộc trong bao lâu là tốt?

Trước khi sử dụng trứng, cần mua trứng có nguồn gốc rõ ràng, và rửa sạch vỏ ngoài của trứng. Khi trứng đang được bảo quản lạnh, hãy để ra ngoài một lúc rồi mới đem luộc nhằm tránh bị nứt vỏ. Cần đổ nước ngập trứng khi luộc để trứng chín đều. Đối với câu hỏi luộc trong bao lâu, bạn lưu ý thời gian này tùy theo sở thích ăn trứng luộc của mỗi người.

trung luoc trong bao lau la tot nhat luu y de khong mat chat dinh duong 2

  • 3 phút: Lòng trắng trứng vừa đặc lại, lòng đỏ trứng chảy.
  • 4 phút: Lòng trắng trứng có độ cứng hơn, bên ngoài lòng đỏ bắt đầu sền sệt lại, và ở giữa lòng đỏ vẫn ở dạng lỏng.
  • 5 phút: Lòng trắng của trứng cứng, lòng đỏ thì ở dạng kem
  • 6 phút: Trứng có phần lòng trắng cứng và lòng đỏ chín mềm
  • 7-8 phút: Trứng luộc đã chín kỹ

Thời gian chín của trứng có thể khác nhau tùy theo kích cỡ bởi trứng nhỏ sẽ chín nhanh hơn so với số phút ở trên.

Nhiều người thích ăn trứng luộc tái. Thế nhưng, nhiều chuyên gia khuyên rằng kiểu ăn trứng luộc như vậy có thể gây nên tình trạng nhiễm vi khuẩn salmonella. Vi khuẩn này có hại, tồn tại cả ở trên vỏ trứng và trong quả trứng. Ngoài nguy cơ nhiễm vi khuẩn, ăn trứng sống còn khiến cơ thể khó hấp thụ biotin và protein.

Trong khi đó, trứng luộc quá kỹ lại làm mất đi nhiều chất. Bên trong trứng sẽ có hàng loạt các biến đổi hóa học nếu được luộc sôi hơn 10 phút. Khi đó, cấu trúc protein của trứng sẽ chặt chẽ hơn, do đó việc tiêu hóa có thể trở nên khó khăn. Ngoài ra, luộc trứng quá lâu còn khiến lưu huỳnh và sắt trong trứng kết hợp với nhau, qua đó, làm giảm chất dinh dưỡng.

Trứng luộc rồi để tủ lạnh có sao không?

Theo Emily Rubin, chuyên gia dinh dưỡng, Khoa Tiêu hóa và Gan mật, Đại học Thomas Jefferson (Mỹ), có thể để trứng luộc trong tủ lạnh tối đa 2 ngày nhưng đó là trứng đã còn nguyên vỏ. Đối với trứng luộc chín mềm và có lòng đỏ kem, thì trứng sẽ nhanh hỏng hơn trứng luộc chín kỹ.

trung luoc trong bao lau la tot nhat luu y de khong mat chat dinh duong 3

Bên cạnh đó, vị chuyên gia này cũng cho biết nên để trứng đã luộc vào tủ lạnh trong 2 tiếng từ khi nấu. Nếu thấy trứng có mùi bất thường khi lấy trứng ra ăn, thì cần bỏ đi ngay.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư