Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Chỉ 10 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn sẽ có một giấc ngủ ngon, cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi tích cực.

Huyệt phong trì

huyet phong tri 1

Trong y học cổ truyền phần huyệt phong trì nằm ở phía sau cổ của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách cảm nhận xương phía sau tai của bạn và theo các rãnh xung quanh nơi cơ cổ của bạn gắn vào hộp sọ.

Cách bấm huyệt giúp bạn ngủ ngon: Bạn hãy sử dụng ngón tay cái của bạn để tạo một áp lực sâu và vững chắc lên trên hộp sọ của bạn, sử dụng chuyển động tròn hoặc lên xuống để xoa bóp khu vực này trong bốn đến năm giây. Rồi sau đó, bạn hãy hít thở sâu khi bạn xoa bóp huyệt này. Khi bạn ấn vào huyệt này sẽ cải thiện chức năng hô hấp giúp bạn ngủ sâu giấc, an lành tinh thần thoải mái.

Huyệt túc tam lý

tuc tam ly W 683x1024 1 e1629793638902

Phần huyệt này nằm ở vị trí từ bờ dưới xương bánh chè xuống 3 tấc cách khoảng 1,8 cm, mào trước xương chày ra ngoài theo chiều ngang một ngón tay.

Cách bấm huyệt giúp bạn ngủ ngon: Bạn hãy dùng đầu ngón tay cái bấm vuông góc vào huyệt, cảm giác căng tức chạy dọc xương chày. Mỗi ngày có thể day bấm 3 đến 5 phút.

Trong y học cổ truyền chia sẻ rằng phần huyệt túc tam lý có tác dụng bảo dưỡng toàn thân. Xoa bóp bấm huyệt túc tam lý thường xuyên sẽ giúp lưu thông khí huyết, tốt cho sức khỏe của thận, giúp bạn có giấc ngủ ngon. Khi bạn xoa bóp huyệt túc tam lý ngay cả không bị mất ngủ để tăng cường sức khỏe.

Huyệt thái xung

huyet thai

Phần huyệt thái xung nằm ở vị trí nằm ở kẽ ngón chân thứ 2 và ngón chân cái, cách kẽ ngón chân dịch thẳng lên mu bàn chân khoảng 3-4cm đối với người lớn.

Cách bấm huyệt giúp bạn ngủ ngon: Khi bấm huyệt này, dùng đầu ngón tay cái miệt từ kẽ ngón chân lên trên, khi ngón tay lại do vướng vào kẽ của 2 xương bàn chân, được xác định là vị trí của huyệt thái xung.

Sau khi bạn ân vào huyệt thái xung sẽ có tác dụng trợ giúp khơi thông kinh mạch, thúc đẩy khí huyết lưu thông, điều chỉnh sự hòa hợp âm dương của tạng phủ, là một loại phương pháp rất tốt bảo vệ sức khoẻ giúp thư giãn gân cốt ngủ ngon hơn rất nhiều.

 

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư