Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Trên toàn thế giới, rừng và đất dưới rừng hiện đang lưu trữ hơn một triệu tấn cacbon, gấp đôi số lượng được tìm thấy trong bầu khí quyển dưới dạng CO2

Khi mật độ hoặc diện tích rừng gia tăng, chúng hoạt động như “bể chứa cacbon”, vì theo quy luật tự nhiên cây xanh sẽ quang hợp khí CO2 và cung cấp lượng oxy trở lại môi trường. Ngược lại, nếu tất cả các khu rừng mất hết sẽ không thể phân giải hết hàng tấn khí CO2 trong môi trường.

161658 CO2

 

Trong kịch bản như vậy, bạn có thể tưởng tượng rằng khi diện tích rừng bị tàn phá ngày càng rộng thì tia nắng Mặt Trời chiếu xuống Trái Đất không có tầng lá xanh của cây chặn lại sẽ hình thành nên những vùng đất khô cằn, nóng như hoang mạc. Mùa mưa không có rừng để giữ nước lại nên sẽ gây lũ lụt, còn mùa khô thì xảy ra hạn hán. Ngoài ra, khi mất rừng, chúng ta không chỉ mất chức năng hấp thụ của rừng mà cacbon đã được lưu trữ trong đất và thực vật sẽ phát thải vào khí quyển một lần nữa, tiếp tục gây ra biến đổi khí hậu.

9 1604481372 rung phonmg ho 1

Giữ rừng giúp giảm lượng phát thải khí cacbonic vào khí quyển và làm giảm tác động của biến đổi khí hậu bằng cách rừng duy trì mây che phủ, phản xạ ánh mặt trời trở lại bầu khí quyển, tăng cường quá trình bốc hơi nước và tăng nồng độ hơi nước trong khí quyển, làm mát không khí.

Bằng những hành động trong khả năng của bản thân như nâng cao ý thức trồng cây xanh, sử dụng tiết kiệm nguồn điện , nước, không xả rác thải bừa bãi ra môi trường, sử dụng nguồn nguyên liệu an toàn như các sản phẩm từ gỗ rừng trồng , vừa bền đẹp có thể kéo dài thời gian sử dụng, vừa góp phần giảm thiểu lượng khí thải ra ngoài môi trường trong quá trình sản xuất (lượng khí thải khi chế biến gỗ rất thấp so với các nguyên liệu gây ô nhiễm môi trường cao khác)

sang tac tranh co dong tuyen truyen bao ve moi truong 2 1

Hãy chung tay bảo vệ “Mái nhà” bình yên của muôn loài

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư