Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Liệu tôi có vui vẻ và sống tốt hơn khi không phải sống cùng người chồng gia trưởng, thường xuyên buông lời tổn thương, chê bai, sỉ nhục.

Chồng và tôi bằng tuổi nhau, đều 35 tuổi, có con trai 6 tuổi và con gái 12 tuổi. Năm ngoái, mọi người đều cho rằng tôi may mắn vì lấy được anh chồng đẹp trai làm ngành ngân hàng. Tôi trước làm công nhân nấu ăn cho công ty than nhưng hiện đang làm kế toán.

Ưu điểm của chồng tôi là quan tâm con cái, đối xử với nhà ngoại tốt, biết suy nghĩ chịu khó kiếm tiền để gia đình có cuộc sống êm đẹp hơn. Anh ta đưa tôi 10-20 triệu đồng mỗi tháng để lo cho gia đình. Thế nhưng, nhược điểm của anh là một ông chồng gia trưởng, chẳng hạn như khi anh ta gọi nói chuyện, tôi phải luôn dạ, vâng, không được nói trống không vì anh ta bảo con sẽ học theo. Và ngay cả khi con không có ở đó, anh ta cũng không đồng tình với việc tôi nói trống không.

Anh ta bảo làm gì thì tôi cũng phải làm, mà nếu không vừa ý, anh ta sẽ to tiếng và la mắng tôi bất kỳ lúc nào nếu tôi cãi. Lúc đi ra ngoài ăn, anh ta cứ ngồi im nhìn để tôi phải lau đũa thìa cho anh ta. Tôi đã dần nhận ra anh ta là một người chồng gia trưởng. 

viet 10 trang giay khong ke het duoc diem tru cua chong gia truong xem toi nhu day to
Khổ sở, tủi thân vì chồng gia trưởng, không để ý đến cảm xúc của mình

Trước đây, chúng tôi ở với nhà chồng nên anh ta thi thoảng có giúp phơi quần áo, lúc nào anh ta dọn phòng sẽ nói rằng tôi không làm gì và lười biếng dù tôi vẫn làm. Căn phòng 12m2 đó chẳng còn chỗ để nằm chứ không nói 4 người sinh hoạt chung. Hiện nay đã ra ở riêng, anh ta đi làm về nằm không, rửa bát được 3-4 lần và phơi quần áo nếu tôi bảo mệt, còn lại tôi làm hết.

Từng nói chuyện thoải mái, chúng tôi trêu nhau là điều bình thường, thế nhưng không rõ từ khi nào tôi phải ngoan ngoãn nghe lời, gọi dạ bảo vâng và không được kêu than. Tôi kêu mệt, kêu đau nhưng anh không nói không rằng. Mặt khác, anh ta kêu đau lưng thì tôi đấm cho anh ta, lắng nghe và an ủi khi anh ta than thở. Ngược lại, anh ta lại thấy khó chịu khi tôi kể chuyện công việc.

Ông chồng gia trưởng còn hay chê bai quần áo tôi thùng thình, không biết đọc sách, trong khi rõ ràng tôi thấy anh ta có nhiều sách nhưng chưa thấy đọc cuốn nào. Anh bảo như vậy là góp ý nhưng tôi nhận thấy cách nói rất khó nghe.

Đã có lần tôi bắt gặp anh ta đi hát karaoke tay vịn nhưng rồi anh ta bảo đó là chuyện bình thường, không làm gì cả dù gọi gái vào. Anh ta không tôn trọng tôi. Có dịp anh ta đi hát cùng công ty còn nằm vào lòng đồng nghiệp nữ, khoác vai hát trong khi tôi cũng có mặt. Anh ta sau đó đã viện cớ vì quá say nên mới như vậy.

Chúng tôi cãi nhau to vài lần, anh ta đều bảo tôi cút, chửi tôi với những lời khó nghe. Thậm chí, có lần còn gọi bố tôi lúc nửa đêm bảo dạy lại con, sau đó tôi chửi lại thì anh ta đã sỉ nhục cả bố mẹ tôi. Dù là người chồng gia trưởng nhưng qua thời gian, anh ta lại nói chuyện bình thường, hơn nữa tôi vẫn còn yêu chồng nên cũng coi như qua.

Vì chồng gia trưởng, nên tôi cũng đã hạ mình tâm sự rằng việc cơm nước và đón con cũng mệt mỏi, anh ta thì bảo bình thường vì ai cũng thế. Một ngày của tôi có lịch trình như sau: đưa con trai đi học buổi sáng rồi đi làm, đến trưa đón con gái, hai mẹ con ăn ngoài, rồi đi làm thêm, đến 2h chiều đưa con gái đi học, rồi đi làm, đến 4h30 lại đón 2 con rồi về cơm nước, giặt đồ, dọn dẹp, rửa bát…

Thế nhưng, anh ta vẫn nói rằng tôi đi tập gym, yoga với người ngoài, nhưng rõ ràng tôi không đi. Tôi vốn dĩ làm gì có thời gian nào mà đi tập nữa. Khi ăn cơm xong, anh ta còn để bát ở nguyên dù chỉ cách 2 bước chân là đến bồn rửa bát.

Có đợt cãi nhau, tôi đã bảo chồng gia trưởng của mình rằng anh cần chia sẻ công việc nhà với em, nhưng rồi chỉ được một thời gian là anh ta lại về nhà nằm. Vào cuối tuần, anh ta đi cafe một mình hoặc đưa chúng tôi đi chơi, nhưng nếu ở nhà thì chỉ nằm dài chờ tới bữa. Có khi nói về nhược điểm của chồng, có lẽ tôi có thể viết cả 10 trang giấy cũng không kể hết được. 

Thời gian này, tôi đang mâu thuẫn với chồng vì mẹ chồng đau lưng. Tôi bận nên chưa kịp về thăm khi mẹ bị 2 ngày nhưng anh ta nhắc tôi nên thấy khó chịu, trong khi tôi mới chỉ thăm 1 lần và 1 lần gọi điện. Đợt lễ vừa qua, anh ta bảo tôi về nhà nội, nhưng tôi bảo hôm sau hết đám hiếu tôi về nhưng anh ta không vừa ý. Sau đó, tôi kệ thì anh ta cũng không thèm nói chuyện.

Sau nhiều lần, tôi đã tổn thương quá nhiều. Tôi đã nghĩ mình liệu có hạnh phúc hơn khi không phải sống cùng người chồng gia trưởng, không yêu thương, không quan tâm đến cảm xúc của mình, thậm chí còn buông những lời cay đắng và quá gia trưởng. Liệu tôi có nên ly hôn?

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư