Góc nhìn khác: Meghan Markle – Vợ của hoàng tử nước anh là ai ?

Hoàng tử william lấy Meghan Markle khiến thế giới tò mò vợ của hoàng tử nước Anh là ai ? Trên mạng xã hội đã có rất nhiều bài viết và góc nhìn khác về cuộc hôn nhân này.

Gái một đời chồng và góc nhìn khác (Theo Facebook Kim Oanh)

Một người phụ nữ 36 tuổi một đời chồng trở thành công nương của Vương quốc Anh, một người chẳng có chút dòng dõi quý tộc nào, lại còn là người Mỹ, gốc một nửa lai châu Phi – điều vốn được coi là khó chấp nhận ở một nơi như hoàng gia. Những điều tưởng như là bất thường ấy, vẫn diễn ra hàng ngày ở khắp nơi trên thế giới; còn một điều hết sức bình thường, đó là phụ nữ nào cũng có quyền hạnh phúc, kể cả cô ta đã từng li dị hay chưa, đã từng có bao nhiêu đời chồng rồi, thì lại được xem là bất thường ở quê tôi ! Kì ghê !

Trong số tất cả những lý do khiến phụ nữ Việt Nam không dám dứt khỏi một cuộc hôn nhân bất hạnh, nào là: sợ điều tiếng, sợ con khổ, sợ bố mẹ buồn, vân vân và mây mây, thì còn có 1 lý do nữa, ấy là họ sợ sẽ không thể tìm được ai khác nữa, vì họ biết rằng xã hội tàn nhẫn kia luôn gán cho họ cái danh cay nghiệt: gái một đời chồng.

Trên thực tế thì, bản thân tôi quen không dưới 10 chị/em (người Việt, sống ở Việt Nam luôn) đang rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân thứ hai; và cũng đồng thời biết rất nhiều người đang loay hoay, tuyệt vọng sau đổ vỡ hôn nhân. Quan sát họ, tôi mới nhận ra rằng, điểm khác nhau lớn nhất giữa 2 kiểu phụ nữ này, đó là: những người đang hạnh phúc là những người luôn nghĩ họ xứng đáng được hạnh phúc, họ xem những gì họ đang có là điều bình thường, họ hiểu giá trị bản thân mình nằm ở đâu, chưa bao giờ vì một lần lầm lỡ mà hạ thấp mình xuống, xem đó là điểm yếu và quỵ luỵ người đàn ông đến sau.

Nghe thì lý thuyết, nhưng đó là sự thật. Bản năng của đàn ông là chinh phục. Và chẳng có tay thợ săn nào muốn “săn” một con rùa yếu ớt, chậm chạp cả; họ sẽ hưng phấn hơn nhiều khi theo đuổi một con báo đốm xinh đẹp, chạy nhanh và… chảnh chó. Thế nên đừng thắc mắc vì sao có những cô còn trinh nhưng vẫn bị chà đạp, khổ đau vì tình; cũng có cô 1 đời chồng, vài đứa con riêng rồi vẫn hớp hồn đám trai tân.

Phụ nữ vốn vẫn luôn đánh giá thấp đàn ông, luôn nghĩ rằng họ chỉ thích gái đẹp, vếu to, ba vòng nảy nở. Ừ thích thì thích đấy, nhưng để mà đắm đuối, say mê thì không, họ cần nhiều hơn thế. Tôi vẫn thường hay nói đùa: không có người đàn ông không biết yêu, chỉ có người đàn ông không yêu bạn mà thôi.

Nàng Meghan Markle sẽ mặc áo cưới, sẽ chính thức trở thành phu nhân hoàng tử Anh, bạn nghĩ cô ấy may mắn ư? Không hề, bởi vì cô ta xứng đáng được hạnh phúc, mọi phụ nữ li hôn đều có quyền hạnh phúc, chỉ có điều họ có dám tin vào điều đó hay không mà thôi!

MEGHAN MARKLE, CÔ ẤY LÀ AI!? (Theo bài viết của Lê Nguyễn Phương Trà)

Cô ấy là:
– Một phụ nữ người Mỹ gốc châu Phi đã ly dị chồng.
– Lớn hơn hoàng tử Harry 3 tuổi.
Cô ấy có gì?
Cô ấy có:
– Làn da lấm tấm tàn nhang, nụ cười rạng ngời và đôi mắt sáng.
– Cách nói chuyện thu hút người nghe, phong thái gần gũi, tự tin, quý phái.

Cô ấy làm được gì?
– Từ nhỏ đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện cho cộng đồng.


– 11 tuổi đã viết thư cho nhà sản xuất nước rửa chén Procter&Gamble, phản đối sự phân biệt giới tính trong quảng cáo của họ, đồng thời gửi tới luật sư của Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton buộc nhà sản xuất phải thay đoạn quảng cáo đã phát.

– Là Đại sứ của chiến dịch Nước sạch của tổ chức Tầm nhìn thế giới, từng đi tới những bản làng xa xôi nhất của Rwanda để thực hiện dự án này.
– Là thành viên của Tổ chức phụ nữ thuộc Liên Hiệp Quốc.

 


– Buộc Hoàng gia Anh phải thay đổi những luật lệ khắt khe dành cho các cô dâu Hoàng gia có từ năm 1714, cho phù hợp thời đại.

Mấy đứa con gái đang phát rồ vì đám cưới Hoàng gia hãy nhìn đi!
Không phải tự dưng mang cái não cá vàng và thân hình đồng hồ cát mà thành công nương danh giá đâu. Chúng mày hãy bớt điên cuồng chạy theo các trào lưu làm đẹp chỉ để làm hài lòng bọn đàn ông vớ vẩn đi. Hãy bớt nghe nhạc Hàn và mơ mộng bọn oppa ướt rượt đi. Chúng mày hãy chăm chỉ đọc sách, trau dồi ngoại ngữ, đứng trước gương mà tập ăn nói cho cuốn hút, làm cho bản thân thành quyến rũ từ trí tuệ tới tâm hồn, tức là tự tạo vẻ đẹp phát sáng ấy!

Hãy quan tâm tới cộng đồng hơn, quan tâm tới chính trị xã hội hơn, bắt đầu từ câu hỏi: Tăng giá xăng thì ảnh hưởng gì tới đời sống?

Tại sao bố mẹ còng lưng đóng thuế mà bọn mày không được hưởng nền giáo dục tiến bộ? Tại sao ở nước ngoài hay có biển cảnh báo ăn cắp bằng tiếng Việt?

Tại sao thành phố mang tên Bác cứ mưa là ngập, mỗi lần ngập như vậy dân có tốn kém gì về tiền bạc cho việc sửa chữa vật dụng, phương tiện hiện đại, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của phụ nữ… rồi hãy tìm hiểu và biết đặt các câu hỏi tuần tự cao hơn, sâu hơn, về những vấn đề lớn lao khác!

Mỗi khi nghe, đọc cái gì, bọn mày phải tự hỏi: Ủa, nó có logic không? Có đúng với khoa học không, đừng ngu mà ai nhồi cái gì cũng tin theo?

Mỗi khi làm một việc bọn mày hãy động não, Ồ, làm việc này để làm gì? Có ích gì? Tại sao phải làm.? Nếu không tìm ra lý do thuyết phục, hãy dừng lại, đừng đâm đầu vào theo vì người ta làm thì mình cũng cho xong chuyện. Nên nhớ, chỉ có bọn cừu mới vô tư lự như thế, gái ạ!

Hoàng tử và các quý ông thời đại khi chọn vợ, bao giờ cũng chọn cô gái văn minh, có trí tuệ, biết vượt khỏi những giới hạn, luôn hành động vì những mục tiêu thiết thực; vì cộng đồng, vì đất nước, vì nhân loại, biết chưa!

Nếu làm được như vậy, rất có thể một ngày đẹp trời, chúng mày sẽ trở thành Công nương của vương quốc nào đó hoặc thành phu nhân của bọn quái vật cỡ Mark Zuckerberg, Bill Gates, (vợ của mấy ông kễnh này xấu thấy mẹ), thậm chí có phúc ra, chúng mày còn thành Đệ nhất phu nhân cao quý khi đất nước thật sự có nền dân chủ cũng nên!

Đấy. Đi mà tu dưỡng chăm chỉ đi!
Mất công học thì học theo mấy cô dâu Hoàng gia ấy, chứ không cần học tập tư tưởng đạo đức cao siêu phù phiếm. Nếu không lấy được Hoàng tử, thì cũng thành người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, quyến rũ.

Đừng nghe bọn đàn bà ngu ngu và bọn đàn ông dốt dốt nó lừa rằng đàn bà không cần thông minh, không cần mạnh mẽ. Bọn nó đang khảng khái thở ra giọng tự ti đó.

Người đàn bà thông minh mạnh mẽ thì sẽ biết cách rút guốc đập nát bét con chuột duyên dáng đến nỗi, đứa con trai mét tám đứng cạnh phải khâm phục thừa nhận, đó là hành động nữ tính nhất thế gian. Và sự thật là đàn ông thật sự thông minh đều thích đàn bà thông minh. Cô nói thật đấy!

Nào, bắt đầu động não và tu luyện đi!

Free WordPress Themes, Free Android Games