Xót xa cháu bé 2 tuổi bị vôi hóa não bộ

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Hai, 16 Tháng Mười 2017 3:47 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Chỉ mới 2 tuổi nhưng cháu Nguyễn Quỳnh Trâm hàng ngày phải gồng mình chịu đựng những cơn đau, sốt, co giật hành hạ vì bị vôi hóa ở não bộ.

Người phụ nữ dân tộc Dao bế con bị ung thư não đi khắp các bệnh viện xin ăn từng bữa

Nỗi lòng người cha bán sạch cơ nghiệp để chữa ung thư cho con gái

Tâm sự của một người mẹ có con ung thư tại Bệnh viện K3 Tân Triều

Con bị ung thư uống thuốc độc tự tử, bố vay tiền ngân hàng và bán cả nhà

Về đến căn nhà nhỏ của gia đình chị Dương Thị Toàn ở xóm 7, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Chị Toàn cho biết vợ chồng sinh cháu Nguyễn Quỳnh Trâm vào 6/2015 bé kháu khỉnh và ngoan lắm.

Những tưởng rằng gia đình nhỏ sẽ ấm áp và hạnh phúc hơn khi có bé nhưng không ngờ sóng gió ập đến khi gia đình phát hiện cháu bị tim bẩm sinh. Bé Trâm vừa phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật tim cách đây không lâu, theo kết luận của bác sĩ đến khi 5 tuổi bé phải mổ lại để thay van phổi.

Sau 2 lần mổ tim chó bé, gia đình chị Toàn dường như kiệt quệ, trong nhà có bao nhiêu đều gom góp để chữa bệnh cho con, không đủ anh chị phải vay thêm ngân hàng.

Để có tiền bố cháu phải đi làm ăn xa để trang trải tiền thuốc men cho con. Vậy mà sóng gió cứ liên tiếp ập đến với cô bé Quỳnh Trâm. Khó khăn chồng chất khó khăn, trong lúc chị Toàn vừa sinh em bé được 1 tháng tuổi thì bé Trâm lên cơn sốt và co giật. Biết chuyện chẳng lành thương con, thương cháu bà nội lại lặn lội bế bé ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để thăm khám

Sau khi kiểm tra xong, bác sĩ cho biết bé bị vôi hóa não bộ cháu phải mổ não và cấy tế bào gốc, chi phí cho ca phẫu thuật này lên đến gần 300 triệu. Lại một lần nữa gia đình chị sụp đổ sau khi nghe kết luận của bác sĩ.

voi-hoa-o-nao

Bé Trâm bị vôi hóa não bộ đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

“Bây giờ chẳng biết lấy đâu ra từng đó tiền để lo cho con. Anh em, họ hàng ai cũng khó khăn, chẳng ai dư giả để có thể cho mượn số tiền lớn như vậy”, chị Dương Thị Toàn cho biết.

Nhìn bé nằm trên giường bệnh mà không ai khỏi xót xa bàn tay, bàn chân bé co quắp, đôi mắt đớn đau nhưng cô bé lại có nụ cười tỏa nắng, nụ cười hi vọng. Trong khi bao em bé đang vui đùa, hạnh phúc bên gia đình thì bé lại phải nằm trong bệnh viện, chịu sự hành hạ của bệnh tật. Dù đã được 2 tuổi nhưng cháu Quỳnh Trâm vẫn chưa biết làm gì chỉ nằm một chỗ và đưa mắt nhìn xung quanh, trí tuệ bé như cháu bé 5 tháng tuổi.

Đau đớn, bệnh tật là vậy nhưng bố mẹ không thể ở bên chăm sóc bé được vì bố phải đi làm xa để lo trang trải cuộc sống cho gia đình còn mẹ mới sinh em được 1 tháng. Hiện tại, mọi sinh hoạt của cháu đều do bà nội và bà ngoại thau phiên nhau chăm sóc.

> Xem ngay: Con bị ung thư uống thuốc độc tự tử, bố vay tiền ngân hàng và bán cả nhà

Xem thêm