Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, hiện nay Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới có vú sữa xuất khẩu. Các nước khác đều có trồng cây này nhưng chỉ tiêu thụ trong nước.

Là trái cây có vị ngọt, thơm như sữa, vú sữa được nhiều người yêu thích không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. 1 quả sữa thường có thể cung cấp 5% vitamin A và C theo giá trị khuyến nghị hàng ngày, mang đến 10% canxi và phốt pho cùng một số khoáng chất khác.

Tại sao vú sữa được xem là “thần dược”?

Vú sữa là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật:

vu sua tot ngang nhan sam than duoc cho suc khoe it nguoi biet 1

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Giàu vitamin C, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh do virus và vi khuẩn gây ra.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Chứa nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, ngăn ngừa táo bón, và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
  • Tốt cho xương và răng: Quả này là nguồn cung cấp canxi dồi dào, giúp xương và răng chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương và các bệnh về răng miệng.
  • Kiểm soát bệnh tiểu đường: Vú sữa có chỉ số đường huyết thấp, phù hợp với người bệnh tiểu đường. Chất xơ trong quả này cũng giúp điều hòa lượng đường trong máu.
  • Hỗ trợ giảm cân: Vì ít calo và chất béo, đồng thời giàu chất xơ, nên có thể giúp tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Chứa kali, giúp điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
  • Tốt cho da: Vitamin C trong quả này giúp sản sinh collagen, tăng độ đàn hồi cho da, làm chậm quá trình lão hóa và giảm nếp nhăn.

Một vài lưu ý khi ăn vú sữa

Dù có nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe, song vú sữa cũng có nhiều ofacrid có thể gây nên táo bón, lớp vỏ ngoài của vú sữa có nhiều mủ nhựa. Phần cùi thịt của quả này vẫn ăn được, song nếu khoét quá gần vỏ lại dễ bị chát do dính mủ nhựa.

Với ai dễ bị táo bón, trẻ nhỏ, người cao tuổi và phụ nữ đang bầu khi ăn nhiều vú sữa có thể bị táo bón nặng. Ngoài ra, cũng không nên ăn loại quả còn xanh, không ăn phần thịt trắng quá sát vỏ.

vu sua tot ngang nhan sam than duoc cho suc khoe it nguoi biet 2

Nếu lần đầu ăn quả ngon này, có thể bạn không biết cách ăn sao cho đúng. Để ăn loại quả này đúng cách, đầu tiên cần xoay và bóp nhẹ đều quả vú sữa cho tới khi thấy mềm hơn. Trong khi bạn không bóp cho mềm mà cứ thế ăn thì thịt quả sẽ không ăn được do chát đắng.

Sau đó, hãy dùng dao cắt làm đôi theo chiều ngang hoặc dọc của quả. Sau đó, lấy thìa để lấy phần thịt và ăn.

Bạn không chỉ có thể ăn trực tiếp vú sữa mà còn có thể dùng vú sữa để làm sinh tố, kem, chè hay hoa quả dầm tùy theo ý thích. Lưu ý khi ăn, nên rút cuống rồi mới ăn để tránh gặp phải sâu đục.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư