Xông mặt bằng tinh dầu hồi giúp thổi bay bụi bẩn, se khít lỗ chân lông

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Sáu, 10 Tháng Bảy 2020 3:15 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Xông mặt bằng tinh dầu hồi là phương pháp xông mặt ít được mọi người biết tới, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách thực hiện cực kỳ đơn giản.

Tại sao lại nên xông mặt bằng tinh dầu hồi?

Ngày nay, quan niệm về cái đẹp đã đạt tới một chuẩn mực nhất định. Nếu ngày trước, người ta thường quan niệm rằng “ăn no mặc ấm” là đủ thì tới nay quan niệm ấy lại được thay bằng “ăn sang mặc đẹp”. Vậy như thế nào là đẹp, như thế nào là sang? Đó không còn chỉ gói gọn nguyên trong cái khuôn ăn, mặc nữa mà còn vượt xa hơn thế.

Việc làm đẹp ngày nay dường như đã trở thành một nhu cầu tất yếu với chị em phụ nữ, đặc biệt là khuôn mặt. Nếu một ngày bạn lo lắng về làn da mặt mình tại sao lại nhiều bụi bẩn tới thế, làm thế nào để ngăn ngừa những vết nhăn ở vùng mắt đây hay làm thế nào để se khít lỗ chân lông,… đừng lo lắng, đã có tin dầu hồi giúp bạn điều đó.

Tại sao nên xông mặt bằng tinh dầu hồi ư? Lí do đầu tiên, tinh dầu hồi được chiết xuất hoàn toàn tinh chất, không có bất cứ chất phụ gia cũng như những tạp chất nào khác, vì vậy khi bạn sử dụng tinh dầu hồi để xông mặt bạn sẽ không phải lo lắng da sẽ bị kích ứng hay những chất có hại làm ảnh hưởng tới làn da của mình.

Thứ hai, việc sử dụng tinh dầu hồi để xông mặt là một biện pháp an toàn, dễ làm nhưng lại hiệu quả. Đấy còn chưa kể tới việc bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí nhỏ khoảng vài chục nghìn đồng nhưng có thể sử dụng nó trong khoảng 1-3 tháng.

Thứ ba, việc xông mặt bằng tinh dầu hồi mang đến cho rất nhiều tác dụng đối với bạn. Nó vừa có thể khiến làn da của bạn sạch sẽ hơn, đánh bay bụi bẩn, tăng khả năng đàn hồi, vừa làm se khít lỗ chân lông lại ngăn ngữa lão hoá da. Ngoài ra, mùi hương của tinh dầu hồi cũng sẽ có tác dụng thông mũi nếu bạn đang gặp phải tình trạng ngạt mũi, đồng thời mùi hương của tinh dầu hồi có tác dụng thư giãn cực tốt.

Thư tư, xông mặt bằng tinh dầu sẽ giúp cho làn da sạch sâu, là phương pháp chăm sóc da mặt cực kì hiệu quả. Dưới tác động của nhiệt làm cho lỗ chân lông mở to ra giúp đẩy ra ngoài những tế bào chết, những độc tố từ bên ngoài. Hơi nước sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho da cũng như giúp những dưỡng chất từ tinh dầu được thẩm thấu vào da tốt hơn. Phương pháp này rất phù hợp đối với những người thường xuyên phải tiếp xúc với màn hình máy tính, màn hình điện thoại hay những người làm việc trong môi trường máy lạnh.

Cách xông mặt bằng tinh dầu hồi với máy phun sương

Cách xông mặt bằng tinh dầu hồi

Cách xông mặt bằng tinh dầu hồi không hề khó. Đầu tiên, bạn nên rửa sạch mặt trước khi xông mặt. Nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Sở dĩ bạn nên rửa mặt trước khi xông tinh dầu là vì khi xông tinh dầu, lỗ chân lông sẽ mở ra, nếu bạn không rửa sạch mặt thì bụi bẩn sẽ chui sâu vào lỗ chân lông gây nên cảm giác ngứa và là nguyên nhân của mụn.

Sau đó, bạn lấy một cái bát to, đổ nước nóng vào, chú ý nước đừng quá nóng sẽ làm bỏng hoặc rát mặt, nước trong khoảng 60-80 độ là vừa đủ. Tiếp theo, nhỏ từ 2-3 giọt tinh dầu hồi vào bát nước nóng và tiến hành xông mặt.

Khi xông mặt cũng phải đảm bảo được những yêu cầu nhất định. Thứ nhất, không cúi quá sát với bát nước nóng, khoảng cách từ mặt tới mặt nươc ở bát khoảng 20-25 cm. Thứ hai, khi xông mặt bằng tinh dầu hồi, hãy nhắm mắt. Thứ ba, hít thở đều và sâu, mùi hương của tinh dầu hồi sẽ giúp bạn có cảm giác thư thái nhất.

Thời gian xông mặt thường kéo dài từ 10-15 phút, thường thì xông tới khi nước nguội và không còn khói bốc lên nữa thì dừng. Sau khi xông mặt, không nên đi rửa mặt ngay mà hãy đợi từ 1-2 phút mới đi rửa mặt. Nên rửa mặt bằng nước lạnh bởi nước lạnh.

Xem thêm