Xông tinh dầu tràm trong phòng trẻ sơ sinh, con có khỏi ốm không?

Đăng bởi: Thao Dao Chủ Nhật, 7 Tháng Mười 2018 6:38 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Thời tiết giao mùa là thời điểm các mẹ có con nhỏ thấp thỏm lo đứng lo ngồi đặc biệt là những bé sơ sinh vì đây là thời điểm bùng phát dịch bệnh, thay đổi môi trường khiến trẻ hay bị cảm cúm, viêm đường hô hấp. Tuy nhiên, nếu xông tinh dầu tràm trong phòng trẻ sơ sinh thường xuyên, chắc chắn điều kiện ngoại cảnh sẽ không còn là nỗi lo lắng của các mẹ nữa.

Dùng tinh dầu xông phòng có tốt không? Có nên xông tinh dầu trong phòng trẻ nhỏ?

5 lợi ích không ngờ tới khi xông phòng ngủ bằng tinh dầu thiên nhiên


Xông tinh dầu tràm có lợi ích cho trẻ như thế nào

Vào những tháng đầu tiên trẻ hầu như chỉ ở trong phòng ( ngoại trừ những lúc đi khám hay tiêm ngừa ). Do vậy xông tinh dầu để làm sạch không gian trong phòng là điều rất cần thiết. Cách này giúp diệt khuẩn trong không khí, xua đuổi muỗi và các loại côn trung gây hại. 

Xông tinh dầu tràm trong phòng trẻ sơ sinh là lựa chọn tuyệt vời để phòng tránh bệnh: cảm cúm, sổ mũi, ho, đầy bụng, khó tiêu, giữ ấm và bảo vệ bé khỏi các tác nhân gây bệnh ngoài môi trường. Bên cạnh đó, mùi thơm dịu mát, thanh khiết của tinh dầu tràm cũng là liệu pháp giúp thư giãn cho bé.

Cách xông tinh dầu tràm trong phòng trẻ 

 

Tinh dầu tràm rất lành tính với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên cách sử dụng cũng linh hoạt và đơn giản vô cùng :

  • Nhỏ 3-4 giọt dầu tràm vào ly nước nóng ( thể tích 100-200 ml ), tinh dầu tràm sẽ bốc hơi lên và lan tỏa khắp căn phòng.
  • Sử dụng máy phun xương hoặc máy khuếch tán tinh dầu
  • Nhỏ tinh dầu tràm lên đèn ngủ, sức nóng của đèn ngủ sẽ khiến các phân tử của tinh dầu bay hơi và lan tỏa vào không khí
  • Hòa tinh dầu tràm với nước ấm để làm dung dịch xịt phòng

Bạn có thể tham khảo thêm các cách tại đây :  5 Cách sử dụng tinh dầu xông phòng đạt hiệu quả cao

Bạn không nên xông tinh dầu tràm trong phòng trẻ sơ sinh khi :

  • Bạn không sử dụng tinh dầu thiên nhiên đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và các loại tinh dầu không phù hợp ( hầu hết các loại tinh dầu đều chưa sử dụng được cho bé trong giai đoạn dưới 3 tuổi ngoại trừ: tràm trà, oải hương, bạch đàn chanh).
  • Đặc biệt nếu bạn đã có các loại tinh dầu chất lượng thì cũng chỉ xông với mật độ hàm lượng nhỏ ( trung bình 1-2 giọt tinh dầu nguyên chất) cho mỗi lần để đảm bảo không gian của bé không quá ngào ngạt.
  • Khi bạn sử dụng đèn xông tinh dầu dạng nến, hoặc dạng đốt bằng lửa thì không được dùng cho trẻ sơ sinh, sử dụng đèn xông tinh dầu dạng này trong phòng bé sẽ làm giảm oxy trong không khí, làm bé khó thở, khô da. Ngay cả người lớn cũng không khuyến cáo sử dụng.
  • Làm đèn ngủ nhưng để quá sáng: bạn cũng biết bé rất nhạy cảm, hãy giảm ánh sáng đèn ở mức tối thiểu, hoặc để góc khuất khi xông vào buổi đêm, để bé có thể ngủ 1 giấc ngủ ngon lành, và không làm hại tới thị giác của bé khi lớn.

>> Bên cạnh tinh dầu tràm, bạn có thể xem thêm tinh dầu hồi cho trẻ em cũng rất tốt tại: Tinh dầu hồi Thế Hoàng


Xem thêm