Xót xa hoàn cảnh cháu bé mồ côi mắc bệnh ung thư xương giai đoạn cuối bị bệnh viện trả về

Khỏe Đẹp Plus – Cách đây 3 năm, cháu bé Lâm Bảo Anh 7 tuổi bị ung thư xương giai đoạn cuối và chịu cảnh mồ côi bố cũng vì căn bệnh quái ác này.

Mẹ cạo trọc đầu cùng con trai chiến đấu chống ung thư máu

Trong một lần đến bệnh viện K Tân Triều, tôi bắt gặp một cháu bé bị ung thư có hoàn cảnh rất bi thương.

Cháu bé có tên là lê Bảo Anh có cái đầu cạo trọc, đôi chân nhỏ bé bị băng quấn kín mít. Gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt sáng ngời, hồn nhiên và đầy ngơ ngác như chưa biết điều gì đang xảy ra.

Chị Nguyễn Thị Lan – mẹ bé Bảo Anh cho biết, giờ bác sĩ cho cháu xuất viện trở về nhà là do vô phương cứu chữa.

Hình ảnh đáng thương của cháu Ngô Bảo Anh

Chị Lan quê ở ở Đồi Thông – Dịa Nho Quan – Ninh Bình. Ngày hai vợ chồng lấy nhau, sinh con đẻ cái, những tưởng cuộc sống sẽ bình yên bên đồng ruộng, ngày hai vợ chồng đi làm, tối về quây quần bên gia đình, cùng xây dựng tổ ấm như bao gia đình khác.

Thế nhưng, đời không ai biết trước chữ ngờ, mỗi lần cầm trên tay tờ giấy khám bệnh của chồng con, chị cảm thấy bầu trời như đổ sụp xuống. Cách đây 3 năm, người chồng bị ung thư xương cũng bỏ vợ con đi mãi. Cách đây hơn 1 năm, người chị gái 12 tuổi cũng bị ung thư xương cũng đã bị bệnh ung thư xương cướp mất sự sống. Đến bây giờ, cháu Bảo Anh mới 7 tuổi cũng bị bệnh viện trả về.

Những thông tin cảm động về hoàn cảnh cháu bé đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng. Các tổ chức, cá nhân cũng đã đến tận nơi hỗ trợ, san sẻ những khó khăn của gia đình.

Chị Hương, công ty Thịnh Long, trong một lần đến bệnh viện thăm bệnh viện K thăm người thân, khi bắt gặp trường hợp Bảo Anh đã không cầm lòng được, đã lên mạng xã hội kêu gọi mọi người ủng hộ:

“Đây là trường hợp rất thương tâm mà tôi tận mắt chứng kiến. Tôi đã quyết định sẽ làm một điều gì đấy cho cháu dù chỉ là nhỏ nhất. Chỉ chưa đầy một ngày huy động, toàn bộ Ban lãnh đạo, các cán bộ nhân viên và các em học viên của Công ty Thịnh Long đã cùng chung tay quyên góp để ủng hộ cho cháu bé với một ước nguyện lớn nhất là mong cháu và mẹ hãy mạnh mẽ để cùng chiến thắng được bệnh tật”, chị Hương nói.

Các nhà hảo tâm đến ủng hộ giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của mẹ con cháu

Khi chúng tôi viết những dòng này, gia đình cũng đang chuẩn bị để đưa cháu về quê, chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất.

Theo chị Lan, bây giờ sức khỏe của cháu rất yếu. Cháu không thể ăn uống được gì. Ăn gì cháu đều nôn ra hết. Các bác sĩ can thiệp, cắt bỏ chỗ thịt, xương hư hỏng ở chân và băng bó lại rồi cho gia đình đưa về nhà. Cháu đã hết hy vọng cứu chữa.

“Tôi sẽ đưa cháu về nhà, dành cho cháu những tình cảm yêu thương cuối cùng. Rồi cháu sẽ không còn phải chịu đựng những cơn đau, những khốn khổ của bệnh tật nữa mà ngủ một giấc thật dài”, giọng chị Lan trầm xuống, nghẹn lại không cất nổi thành lời.

Free WordPress Themes, Free Android Games