Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Có phải lười tán tỉnh, chán tình dục, kết hôn chậm là Millennials đang coi thường tình yêu? Hay họ đang có cái nhìn khác hơn về tình yêu với thế hệ đi trước: Yêu chậm hơn và tôn trọng tình yêu nhiều hơn bằng cách yêu ít mà chất lượng?

1613278431204620 Balenciaga Fall 2019

Millennials và Gen Z viết lại quy tắc Yêu chậm trong tình yêu và hôn nhân như thế nào?

Các nghiên cứu chỉ ra về việc kết hôn muộn (độ tuổi kết hôn lần đầu trung bình năm 2018 là 30 (29,8 đối với nam và 27,8 đối với nữ), chậm hơn 5 năm so với năm 1980, khi độ tuổi trung bình của nam là 24,7 và nữ là 22). Hoặc hoạt động tình dục của thế hệ Millennials và Gen Z ở độ tuổi 20 ít và hầu như chỉ bằng một nửa so với thế hệ đi trước.

Giải thích về điều này, dễ nhận thấy các nhà nghiên cứu đổ lỗi cho công nghệ số đã khiến millennials và gen Z có phần cô lập về mặt xã hội. Tuy nhiên, tiến sĩ Fisher, tác giả quyển “Giải phẫu tình yêu: Lịch sử tự nhiên của giao phối, hôn nhân và lý do tại sao chúng ta lạc lối” chỉ ra, thay vì chỉ trích, phán xét thế hệ millennials, hãy nhìn nhận ở góc độ tích cực. Những người độc thân ngày nay dành thời gian để tìm kiếm thành công trong công việc và sự nghiệp trước, từ đó, dẫn đến việc tìm kiếm một tình yêu bền vững hơn các thế hệ trước.

Họ không muốn lãng phí thời gian cho những mối quan hệ không đi đến đâu

1613277907728428 3414570ed6637b9ad120d372699eb116

Yêu chậm là Tìm hiểu càng lâu, tán tỉnh càng sâu, tình yêu càng chặt

Dễ nhận thấy, những buổi hẹn hò đầu tiên và tình dục trong thời gian tìm hiểu ở thế hệ millennials và Gen Z không phải là điều gì đó quá căng thẳng hay bất thường so với thế hệ trước. Họ tôn trọng những cuộc gặp thế này, họ mong muốn mọi thứ bắt đầu từ thân để tìm kiếm sự hoà hợp cho những mối quan hệ lâu dài hơn về sau.

Yêu chậm có niềm vui riêng, những cuộc hẹn cafe, trà sữa hoặc tập thể dục, chạy bộ cùng nhau khiến Millennials và Gen Z dễ chia sẻ và đồng cảm. Họ cũng không đưa ra các lời hứa hẹn hoặc lời ngọt ngào vội vàng, nếu có, sẽ được đối phương hiểu như một cách “tán tỉnh” cho một mối quan hệ lâu dài hơn về sau.

Tuy nhiên, việc ít dành thời gian mặt đối mặt cho nhau hơn với Gen Z cũng khiến họ ít tìm được niềm hạnh phúc từ tình yêu như việc tìm kiếm những niềm vui dễ thấy khác. Jean Twenge, giáo sư tâm lý học tại Đại học bang San Diego, tác giả cuốn iGen cho biết: “Thế hệ Z, thế hệ đầu tiên trải qua cả tuổi thanh xuân của mình trong thời đại của điện thoại thông minh. Họ nổi loạn, nhưng cũng kém hạnh phúc và không chuẩn bị cho tuổi trưởng thành. Điều này có thể đến từ việc họ dành ít thời gian mặt đối mặt hơn, và cũng giải thích cho lý do các mối quan hệ tình dục thường không lâu dài như những độ tuổi khác”

Millennials và Gen Z không tìm kiếm cuộc hôn nhân giống cha mẹ mình, họ không áp lực phải có con sớm, từ đó dễ nhận thấy, điều họ ưu tiên trong những mối quan hệ là nuôi dưỡng cảm giác hạnh phúc và viên mãn với người bạn đang tìm hiểu.

1613278086137585 original 1

Yêu chậm cũng là yêu chính bản thân mình

Một điều nữa, Yêu chậm xuất phát từ một lý do, Millennials và Gen Z không việc yêu mà quên tập trung vào công việc và tài chính. Đa số đều tin rằng, thành công trong sự nghiệp sẽ giúp tình yêu thăng hoa cũng như đời sống cá nhân được phong phú và dễ đạt được hạnh phúc hơn. Do đó, hành trình tìm hiểu và đầu tư cho tình yêu thường sẽ kéo dài hơn thế hệ trước một chút.

Yêu chậm cũng mang đến sự bí ẩn và đi đến việc khám phá thêm về chiều sâu và rộng của những mối quan hệ. Millennials và Gen Z chưa bao giờ mất niềm tin tìm kiếm một tình yêu đích thực (và lãng mạn), nhưng với họ, yêu chậm cũng là một cách yêu lấy bản thân mình. Đó là tìm kiếm tình yêu đích thực, nhưng vẫn phải độc lập. Vừa muốn ở bên nhau, nhưng đồng thời cũng theo đuổi mục tiêu sự nghiệp cá nhân, duy trì tình bạn cũ và mới, và vẫn tận hưởng sở thích của riêng mỗi người.

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư