Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Chồng luôn đối xử tốt với cả hai bên gia đình, nên tôi luôn muốn quên mọi chuyện như chưa hề có gì xảy ra để yêu quý bố mẹ chồng nhưng lại thấy thật khó.

Khi về làm dâu, tôi thấy hạnh phúc bởi chồng chịu thương chịu khó, luôn lắng nghe và quan tâm mình. Anh thương tôi vì tôi lấy anh từ lúc hai bàn tay trắng. Anh chăm bố tôi khi bố bị tai nạn không minh mẫn. Khi nhà tôi có việc thì chỉ cần ới là anh có mặt, không hề hấn. Anh thấy tôi bầu vất vả thì cũng làm mọi việc mà không ngại. Bởi vậy, tôi biết ơn và càng thương anh rất nhiều. 

Tôi càng cố gắng nhiều hơn để chồng không quá vất vả, mua gì đều mua luôn cho nhà chồng và gọi điện. Khi về quê, tôi lại mua quà cho các cháu, đưa cháu đi chơi và thương như cháu ruột.

Ngày đón dâu, mẹ chồng lên trao cho tôi và chồng một chỉ. Sau đó, buổi tối, mẹ chồng nói với rồi rằng lẽ ra cho tôi ba chỉ nhưng tháo không được, còn cái nhẫn 1 chỉ thì dễ tháo. Mẹ bảo thêm rằng nhiều năm trước cũng cho dâu cả như vậy nên cho con vậy nhé. 

yeu quy bo me chong toi khong lam duoc

Sau khi cưới xong, chúng tôi đi thuê nhà, mỗi tháng vợ chồng tiết kiệm để vun vén cho tổ ấm nhỏ. Sau khi cưới xong, chị dâu chồng gọi về vay tiền, chồng có hỏi ý tôi. Tôi nói nếu vay thì chị phải hỏi cả hai vợ chồng vì chúng tôi là một. Sau đó, chị dâu nhắn tin, tôi đã gửi luôn tiền cưới mà nhà tôi cho 2 vợ chồng để làm vốn.

Tôi nghĩ mình may mắn khi em bé xuất hiện sau mấy tuần khi cưới xong. Tôi bị tụ màng đệm, và tuổi ngoài 34, nên tết năm đó tôi khá lo lắng khi chưa qua 3 tháng đầu.

Tôi đã xin mẹ chồng không về tết quê chồng năm nay nhưng rồi mẹ bảo hỏi ý kiến bố, sau đó chồng tôi thuyết phục bố mẹ chồng cũng không được. Mỗi chuyến xe về quê phải chi gần 2 triệu đồng. Mẹ đẻ tôi bảo dâu mới không về sẽ ngại nên chịu khó và thông cảm. Tôi về quê mấy ngày nhưng không ăn được vì chóng mặt, say xe, toàn ăn tạm bánh và uống sữa. Mẹ chồng lại bảo chị dâu con nói cứ nôn là xong, ăn vào cho bé có chất. Nhưng tôi nghĩ đã nghén thì cố sao được, chứ mẹ nào mà chẳng muốn tốt cho em bé.

Mùng 5 Tết tôi trả phép, nhưng mẹ chồng sang bảo tôi là giỗ bà nội vào mùng 8 nên con gọi điện xin nghỉ mùng 8 mới lên. Sau đó, tôi bàn bạc với chồng xem thế nào. Đến hôm sau mẹ chồng lại hỏi xin được chưa, chồng tôi phải bảo là khó xin nghỉ và nói chuyện với bố.

Không biết mẹ chồng vô tư hay không khi khoe con dâu cả biếu mẹ 10 triệu đồng lúc tết nhưng mẹ không lấy. Chồng tôi sau đó nói khéo rằng đó là tiền vợ chồng con biếu nên mẹ mới nhận. Mẹ bảo không nhận do anh chị vất vả. Trong đầu tôi lúc đó thoáng lên suy nghĩ sao mẹ không thấy chúng tôi vất vả khi chúng tôi còn phải đi ở trọ. Mẹ nói nhiều khi khiến tôi nghĩ ngợi rất nhiều.

Kết quả là lên đến nhà sau Tết, tôi chỉ nằm một chỗ, đóng bỉm, chóng mặt. Chồng về quê ăn giỗ nên không lên được. Mẹ tôi bảo ở đây có mẹ và anh chị chăm, không sao rồi đưa đi khám. Mẹ tôi là người thay bỉm, nấu ăn cho tôi và chị dâu tôi chăm. Nhưng tôi đã không nghĩ nhiều đến khi mẹ chồng gọi điện bảo tôi giả bộ, chỉ muốn nghỉ ngơi. Dù thương anh nhưng đầu tôi vẫn ong ong các chuyện lặt vặt xảy ra. Mong các bạn chia sẻ thêm về bố mẹ chồng của mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư