Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Củ dong là loại củ có giá khá rẻ, song lại mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Tên khoa học là Maranta Arundinacea, củ dong là dạng rễ của một loại cây được trồng phổ biến ở nước ta. Dược học cổ truyền cho thấy loại thực phẩm này có tính mát, vịt ngọt và có nhiều công dụng tốt với sức khỏe của người ăn. Với khoảng 120g củ dong tươi sẽ có chứa 2g chất xơ, 16g carbohydrate, 5g protein, 102% vitamin B9, 17% P, 15% Fe, 11% Ka…

Củ dong có lợi ích gì cho sức khỏe?

  • Giúp tăng cường miễn dịch

Củ dong có bột chiết xuất giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Với hàm lượng kali, sắt, vitamin B dồi dào, thực phẩm này có thể giúp bạn cải thiện miễn dịch bằng cách kích thích tế bào miễn dịch. Đây là loại bột còn giúp cơ thể tránh được mọi độc tố và vi khuẩn không mong muốn.

cu dong duoc vi bo nhu nhan sam loat cong dung khien ai cung muon an ngay 1

  • Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường

Củ dong luộc phù hợp cho chế độ ăn kiêng của người bệnh tiểu đường vì có chỉ số đường huyết thấp. Bởi vậy, có thể dùng bột củ dong để làm bánh quy để bệnh nhân tiểu đường ăn vặt thường ngày.

Bên cạnh đó, củ dong còn giàu chất xơ và giúp ngăn việc ăn nhiều thức ăn nhiều đường và dầu mỡ có hại cho bệnh tiểu đường. Dưỡng chất này cũng giữ vai trò tốt trong việc hạ đường huyết.

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch

Củ dong có thành phần kali được xem là thuốc giãn mạch. Nó giúp giải tỏa ách tắc mạch máu, nên làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ và đau tim. Bên cạnh đó, kali còn là chất tăng cường nhận thức, giúp thúc đẩy máu giàu oxy lên bộ phận não.

  • Hỗ trợ giảm cân

Do không có chất béo và rất ít calo nên củ dong cũng là thực phẩm giảm cân tốt mà những ai đang muốn đạt mục đích này nên thêm vào chế độ ăn thường ngày.

The Health Site cho biết thực phẩm này không gây nên tác dụng phụ nào vì chứa nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn nhờ carbohydrate và chất xơ.

  • Cân bằng huyết áp

Đây là loại củ có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh. Trong củ dong có hàm lượng kali cao nên giúp các mạch máu thư giãn, nên có thể duy trì huyết áp cân bằng hơn.

cu dong duoc vi bo nhu nhan sam loat cong dung khien ai cung muon an ngay 2

  • Chống tiêu chảy

Củ dong còn có thể chống tiêu chảy giúp làm giảm tần suất bị tiêu chảy ở bệnh nhân bị ruột kích thích. Do giàu chất xơ nên củ dong có lợi trong việc điều trị táo bón. Hơn nữa, tinh bột trong loại củ này cũng hỗ trợ vi khuẩn đường ruột lên men, giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn và giảm đau bụng.

  • Tốt cho trẻ nhỏ

Loại củ này cũng tốt cho trẻ em vì đặc tính không có chứa gluten làm nó trở thành một trong những thực phẩm lành mạnh với sức khỏe trẻ em. Bên cạnh đó, củ dong còn làm dịu cơn đau bụng và có thể hỗ trợ điều trị chứng chướng bụng. Bạn hoàn toàn có thể dùng củ dong ở cả dạng tươi hoặc đã chế biến thành bột, hoặc tạo độ quánh cho các món thạch, nước sốt.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư