Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Bông cải xanh không chỉ tốt cho việc cải thiện tuần hoàn và lưu lượng máu mà còn có thể giúp ngăn ngừa một số loại bệnh về tuổi tác.

Michael Pollan, tác giả của cuốn sách “The Omnivore’s Dilemma” và “In Defense of Food” cho biết rau có thể hoạt động như một loại thuốc phòng ngừa. Chúng đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn các chất bổ sung đắt tiền.

Bông cải xanh mang đến nhiều lợi ích sức khỏe lâu dài

Pollan cho rằng so với các loại thuốc bổ sung, lấy vitamin từ thực phẩm tốt hơn rất nhiều. Cơ thể con người tiến hóa nhằm lấy chất dinh dưỡng từ thực phẩm mà không phải từ thuốc, do đó các chất bổ sung thường không có tác dụng, ngoại trừ việc người uống bị thiếu hụt một chất cụ thể nào đó.

bong cai xanh duoc vi nhu than duoc rat tot cho suc khoe 1

Nhiều bác sĩ, nhà nghiên cứu thực phẩm bổ sung độc lập chuyên gia dinh dưỡng và hàng đầu về tuổi thọ cũng tán thành quan điểm này.

Pollan cho biết trong số các loại thực vật giàu dưỡng chất, một họ rau thuộc họ cải như Brassicas cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho việc cải thiện sức khỏe tổng thể.

Có một số loại cây thuộc Brassicas như cải xoăn, bắp cải, súp lơ trắng, cải Brussels và bông cải xanh. Tất cả loại rau này đều tốt cho việc cải thiện lưu lượng và tuần hoàn máu, ngoài ra còn có thể hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh có liên quan tới tuổi tác.

Theo các nhà khoa học, bông cải xanh cùng một số loại rau họ cải khác có chứa glucosinolates. Đây là nhóm các chất hóa học gốc lưu huỳnh khiến rau có vị đắng. Sau khi chúng ta cắt, nhai và tiêu hóa các loại rau họ cải thì những hóa chất này sẽ phân hủy thành các hợp chất hoạt tính sinh học có thể hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư. Thế nhưng, việc ép hợp chất này thành một viên thuốc lại không đem lại tác dụng tương tự như việc tiêu thụ nó ở dạng thực phẩm nguyên chất.

bong cai xanh duoc vi nhu than duoc rat tot cho suc khoe 2

Theo các nhà nghiên cứu, khả dụng sinh học của các chất bổ sung dinh dưỡng, nghĩa là lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta hấp thụ có thể không giống nhau, từ việc không có tác dụng cho đến độc hại. Các chất bổ sung không được kiểm soát tốt nên thông thường rất khó để biết cơ thể bạn đang nạp được gì và dường như không thể rõ được liệu các chất bổ sung bạn sử dụng đang giúp ích hay gây hại nhiều hơn.

Mặt khác đã có rất nhiều bằng chứng liên quan đến việc ăn nhiều rau tươi như bông cải xanh sẽ mang đến những lợi ích sức khỏe lâu dài. Những ai ăn nhiều bông cải xanh có ít nguy cơ bị đột quỵ hơn, tim khỏe hơn, ít mỡ bụng hơn và có thể mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn và cũng ít bị suy giảm khả năng nhận thức hơn. Và các nhà khoa học cho rằng đó không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Bên cạnh chế độ bổ sung nhiều rau, Pollan còn uống thêm vitamin tổng hợp. Theo nghiên cứu gần đây, vitamin tổng hợp mỗi ngày có thể có lợi cho trí nhớ làm việc cho người lớn tuổi.

Thế nhưng, nhìn chung các nhà khoa học vẫn đồng ý rằng không có chất bổ sung nào có thể sánh được với chế độ ăn kiêng và tập thể dục tốt trong việc giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh mãn tính.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư